nhà đất hóc môn xuong may ao thun Tủ mát Berjaya phòng tập gym quận tân bình bông thủy tinh cách nhiệt màng xốp hơi đăng tin miễn phí
  1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
    Dismiss Notice
  2. Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn.
    Dismiss Notice

Cách chế biến gà nướng mật ong thơm ngon cuốn hút

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi oanhoanh1709, 11 Tháng tư 2019.

  1. oanhoanh1709

    oanhoanh1709 Member

    Tham gia ngày:
    9 Tháng bảy 2018
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Thịt gà là thực phẩm khá phổ biến được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình. Gà có thể chế biến ra vô vàn món ăn như món gà rán, gà hầm, gà rang… Để giúp bữa ăn của gia đình bạn tăng thêm phần hấp dẫn hôm nay Thực phẩm 29 sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm gà nướng mật ong thơm ngon đúng điệu.

    Mô tả chi tiết

    Nguyên liệu phổ biến và được nhiều người yêu thích là gà. Gà chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho con người như protein, lipid,…

    Gà nướng mật ong bắt mắt, hấp dẫn. Thành phẩm của món ăn phải có lớp da gà chuyển màu nâu vàng óng ả, thơm phưng phức. Thịt gà nướng giúp giữ các chất dinh dưỡng trong thịt gà, không giống như gà luộc, gà luộc thì chất dinh dưỡng sẽ hòa trộn với nước.
    [​IMG]
    Gà nướng mật ong thơm ngon, hấp dẫn
    Gà nướng mật ong là sự kết hợp hoàn hảo của thịt gà và mật ong. Theo dân gian, mật ong rất tốt, đặc biệt là mật ong tự nhiên.

    Định lượng: nửa con gà 500gam/ đĩa.

    Công thức làm gà nướng mật ong

    Nguyên liệu

    Gà ta : 1/2 con

    Gia vị: 3 thìa cà phê mật ong, 1 thìa cà phê nước tương (loại nước tương đậm đặc), 1 thìa xì dầu, 1.5 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột hành và bột tỏi, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê rượu trắng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu trắng, một chút bột ngọt.
    [​IMG]
    Cách chế biến gà nướng mật ong

    Bước 1: Gà mua về sơ chế sạch, nhổ hết lông tơ còn sót lại, xát muối rửa sạch để ráo.

    Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt ướp cùng thịt gà nhé. Chuẩn bị 1bát con, cho toàn bộ các nguyên liệu ướp gà vào gồm: mật ong, nước tương (loại nước tương đậm đặc), xì dầu, hạt nêm, bột hành và bột tỏi, dầu hào, rượu trắng, dầu ăn, tiêu trắng, một chút bột ngọt, lượng tùy vào khẩu vị người ăn. Dùng đũa khuấy đều các gia vị này với nhau để tạo thành 1 hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

    Bước 3: Cho thịt gà vào 1 âu to. Đổ phần nước ướp gà đã pha ở bước 2 vào. Khi trộn hỗn hợp nên đeo bao tay vào, trộn và bóp đều để các gia vị có thời gian ngấm sâu vào thịt gà. Thời gian ướp thịt gà có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của món gà nướng mật ong, ướp gà càng lâu thì gia vị càng ngấm sâu vào bên trong thịt, khi nướng miếng thịt gà sẽ mềm, đậm đà và óng ả lắm ý.
    [​IMG]
    Bước 4: Bật lò nướng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút trước khi nướng. Lót 1 lớp giấy bạc lên khay nướng, đặt gà lên phía trên giấy bạc rồi mới cho gà vào lò nướng. Cứ khoảng 10 phút, lại tắt lò 1 lần, lấy gà ra, phết hỗn hợp mà nước ướp gà tiết ra lên khắp mình gà để gà nướng mật ong sau khi nướng được óng ả, đẹp mắt.

    Thời gian nướng gà khoảng 70-80 phút. Nướng đến khi lớp da bên ngoài gà chuyển màu nâu vàng óng ả.

    #Thực_phẩm_29 #29_nguyễn_thượng_hiền @44_thái_hà #103c9_tô_hiệu #322_lạc_trung #70_trần_nhật_duật #18_trung_hòa #199_đội_cấn
     
    Quan tâm nhiều
    Ước mơ du học từ miền núi xa xôi bởi longdra2kdk, 15 Tháng tư 2019 lúc 23:01
    Tôm chiên trứng muối có ngon không? bởi oanhoanh1709, 18 Tháng tư 2019 lúc 16:50
    Bài viết mới

Chia sẻ trang này