Bạn đang có nhu cần tư vấn mở phòng tập gym xuong may ao thun gạch ấn độ Tủ mát Berjaya in túi ni lông giá rẻ, in túi hột xoài gạch malaysia giá tôn hoa sen giá tôn đông á
  1. Công ty TNHH CÔNG NGHỆ QUẢNG CÁO LAN ANH đang tuyển dụng . Nhân viên lập trình website( am hiểu về php, biết sử dụng photoshop) : 2 Người - Làm việc tại Hóc Môn, lương cao từ 4-10tr . Công tác viên viết bài seo, chăm sóc website: 5 người Mọi thông tin vui lòng liên hệ: Email: info@lananhadv.com hoặc denguyen.pav@gmail.com Sdt: 0977.800.810 hoặc 0938.630.616
    Dismiss Notice
  2. Miễn phí cho 100 thanh viên đăng ký sớm trên hệ thống mới raochung, hệ thống đang triển khai số lượng khoản 50 site liên kết giúp việc đăng bài lên top google thật đơn giản và hiệu quả. Hệ thống mới được setup và cấu hình chuẩn nhất giúp bài viết index nhanh. 1. www.chotin.vn 2.www.muabannha24h.com 3.webseo.edu.vn
    Dismiss Notice

Cách làm cơm gà Hải Nam mềm thơm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi nhanvo, 8 Tháng mười 2018.

  1. nhanvo

    nhanvo New Member

    Tham gia ngày:
    8 Tháng mười 2018
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cơm gà Hải Nam không quá đặc biệt nhưng lại khiến nhiều người say mê bởi cơm được nấu từ nước dùng gà cho dẻo mềm, gà chín thơm, ngọt mà không nát. Cơm gà Hải Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhưng hiện là món ăn phổ biến ở nhiều quốc gia. Nấu món này không hề khó và cũng chẳng mất nhiều thời gian như vẫn tưởng!

    Nguyên liệu làm cơm gà hải nam mềm thơm
    Hành tím 8 củ
    Lá dứa 2 lá
    Sả 2 cây
    Nước dùng gà 250 ml
    Gừng 1 miếng (Thái lát)
    Hành lá 2 cây
    Gạo 200 gr
    Nước tương 20 ml
    (Ngọt)
    Dầu ăn 2 muỗng canh
    Cánh gà 200 gr

    Cách làm cơm gà hải nam mềm thơm
    Thực hiện

    Bước 1
    Hành lá rửa sạch cắt khúc. Trong một cái nồi, cho nước muối vào đun sôi. Cho hành lá, gừng, cánh gà vào đun cho nước sôi trở lại. Giảm lửa, đun cho đến khi cánh gà chín thì vớt ra để nguội. Hành tím củ bóc vỏ, băm nhỏ.
    [​IMG]
    Bước 2
    Trong một cái chảo sâu lòng hoặc nồi nấu cơm, bật lửa vừa, cho chút dầu vào chảo. Cho hành vào phi thơm. Thêm gạo vào chảo và lắc đều. Thêm nước dùng gà và nước vừa luộc cánh gà vào chảo.
    [​IMG]
    Bước 3
    Đập giập sả. Cho thêm lá dứa và sả vào chảo cơm. Đậy vung và nấu cơm cho đến khi cơm chín dẻo mềm, dậy mùi thơm khó cưỡng.
    [​IMG]
    Bước 4
    Xúc cơm ra đĩa, bày cánh gà xung quanh, rưới nước tương ngọt lên trên và thưởng thức!
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này