Bạn đang có nhu cần tư vấn mở phòng tập gym xuong may ao thun gạch ấn độ Tủ mát Berjaya túi ni lông đựng quà gạch malaysia giá tôn đông á phòng tập gym quận tân bình bông thủy tinh cách nhiệt màng xốp hơi
 1. Miến phí cho thành viên tham gia đăng tin, web có độ tin cậy cao và index nhanh các website đăng tin chuyên nghiệp tại: 1. muabangiare.net 2. www.chotin.vn 3.webseo.edu.vn 4.seolink.com.vn
  Dismiss Notice

Những điều du khách nên biết về Tượng Nữ thần Tự do

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi trangans07, 10 Tháng bảy 2018.

 1. trangans07

  trangans07 Member

  Tham gia ngày:
  9 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Tượng Nữ thần Tự do chính là kiệt tác kiến trúc của nước Mỹ và là địa danh nhất định bạn nên tới khi đi du lịch Mỹ.
  Bức tượng có tên gọi chính thức là Nữ thần Tự do soi sáng thế giới, là 1 công trình kiến trúc lớn tọa lạc trên Đảo Tự do ở Vịnh Thượng New York, Mỹ. Tượng Nữ thần Tự do được xây dựng để tôn vinh tình hữu nghị của hai dân tộc Mỹ và Pháp. Tượng Nữ thần Tự do cao 305 feet (93 mét) bao gồm cả bệ tượng. Bức tượng mang hình ảnh 1 người phụ nữ đang cầm ngọn đuốc ở tay phải và tay trái đang cầm 1 phiến đá có khắc ngày độc lập của Mỹ (4/7/1776). Từ tay cầm tới đỉnh ngọn đuốc có chiều cao khoảng 29 feet (8,8 mét). Du khách có thể lên tới đỉnh ngọn đuốc bằng thang máy nằm bên trong cánh tay (được mở cửa cho du khách từ năm 1886 đến 1916). Để đi tới đài quan sát bên trong vương miện của bức tượng, du khách có thể đi bằng thang máy hoặc bằng cầu thang hình xoắn ốc. Không chỉ vậy, tấm bia có khắc bài thơ “The New Colossus” (1883) của Emma Lazarus được đặt ở bệ tượng. Bài thơ về Tượng Nữ thần Nữ do được bà viết để vận động gây quỹ xây dựng công trình kiến trúc này.
  Nhà sử gia người Pháp, Edouard de Laboulaye đã đề xuất gây quỹ để xây dựng Tượng Nữ thần Tự do. Qũy đã được đóng góp bởi người dân nước Pháp. Việc xây dựng được bắt đầu ở Pháp vào năm 1875 bởi nhà điêu khắc Frédéric-Auguste Bartholdi. Công trình được xây dựng bằng các tấm đồng, được đúc bằng tay và được lắp ráp bằng 4 tấm thép khổng lồ, được thiết kế bởi Eugène-Emmanuel Viollet-le-Duc, Alexandre-Gustave Eiffel. Tượng Nữ thần Tự do đã được trao cho Bộ trưởng Mỹ Levi Morton khi ông đến Pháp để tham dự một buổi lễ ở Paris vào ngày 4 tháng 7 năm 1884. Năm 1885, Tượng Nữ thần Tự do được hoàn thành, cao 151 feet 1 inch (46 mét) và nặng 225 tấn. Công trình kiến trúc này đã được tháo rời và chuyển đến thành phố New York. Bệ tượng được thiết kế bởi kiến trúc sư người Mỹ Richard Morris Hunt và được xây dựng bên trong bức tường của Đồn Wood trên đảo Bedloe. Bức tượng này được đặt trên bệ và được Tổng thống Grover Cleveland khai trương vào ngày 28/10/1886. Trong những năm qua, ngọn đuốc của bức tượng đã được sửa chữa lại một vài lần. Bức tượng đã được chuyển thành năng lượng điện vào năm 1916 và được sửa chữa lại vào giữa những năm 1980 bởi công nhân người Mỹ và Pháp để kỷ niệm trăm năm ngày khánh thành Tượng Nữ thần Tự do, được diễn ra vào tháng 7 năm 1986. Hơn hết, bức tượng được UNESCO thêm vào Danh sách Di sản thế giới vào năm 1984.
  Ban đầu bức tượng được quản lý bởi Ban đặc trách Hải đăng Hoa Kỳ, vì ngọn đuốc được chiếu sáng được coi là sự hỗ trợ việc định hướng. Khi đó, đồn Wood vẫn đang hoạt động, vì vậy trách nhiệm bảo trì và hoạt động của bức tượng đã được chuyển giao cho Bộ Chiến tranh vào năm 1901. Bức tượng được công nhận là di tích quốc gia vào năm 1924 và vào năm 1933, bức tượng được quản lý bởi Cục Công viên quốc gia Hoa Kỳ. Đồn Wood đã dừng hoạt động vào năm 1937, và phần còn lại của hòn đảo được sáp nhập lại thành một đài tưởng niệm. Năm 1956, đảo Bedloe được đổi tên thành Đảo Tự do. Vào năm 1965, Đảo Ellis được bổ sung vào tượng đài, mở rộng diện tích lên khoảng 58 mẫu Anh (khoảng 24 ha). Những cuộc triển lãm về lịch sử của Tượng Nữ thần Tự do, bao gồm ngọn đuốc năm 1886 được bày trí ở tầng hầm của bức tượng.
  Nguồn: Tràng An Travel
   
  Quan tâm nhiều
  Tham quan khu Resort Hilton Hawaiian Village bởi hungibooking, 9 Tháng mười một 2018 lúc 10:31
  Vé máy bay giá rẻ 100% có quà tặng hấp dẫn khi book vé bởi nvp6688, 12 Tháng mười một 2018 lúc 10:42
  Bài viết mới

Chia sẻ trang này