Bạn đang có nhu cần tư vấn mở phòng tập gym xuong may ao thun gạch ốp lát nhà vệ sinh dịch vụ cưới hỏi ở nha trang công ty tổ chức sự kiện ở nha trang
 1. Diễn đàn rao chung đã hoạt động hơn 7 năm, cùng với anh em chiến đấu một thời gian khá dài. Với mong muốn hỗ trợ dịch vụ đăng tin chất lượng và hiệu quả hơn. Kể từ ngày 25/10/2017 Chúng tôi sẽ bắt đầu tính phí để hỗ trợ duy trì website hàng năm. Phí được tính như sau: 1 accout :100k/ năm. Lợi ích khi trả phí ( được tạo 10 tài khoản user trên 10 site khác nhau trên hệ thống raochung.com.vn và 1 bài được chèn 3 link). Có thể nói chất lượng hệ thống site rao chung rất tốt, khi các anh em chạy bài cần hỗ trợ gì liên hệ chúng tôi support 24/24. Hotline: 0977.800.810 tài khoản đăng ký kích hoạt vui lòng gửi về email:denguyen.raochung@gmail.com Danh sách site
  Dismiss Notice

Tại sao lại có lỗi 404 và khắc phục thế nào

Thảo luận trong 'Thủ Thuật Seo' bắt đầu bởi tranthang1102, 28 Tháng ba 2016.

 1. tranthang1102

  tranthang1102 New Member

  Tham gia ngày:
  1 Tháng ba 2016
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Trong khi làm SEO cho website, đôi khi các bạn thường thấy web server báo có lỗi 404, có thể là một hoặc rất nhiều lỗi 404 này. Vậy lỗi 404 là gì, nó có ảnh hưởng gì đến thứ hạng của website trên Google không. Mời các bạn cùng Trần Thắng đi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

  Lỗi 404 là gì?

  Khi người sử dụng truy cập vào một đường link bất kì, nhưng vì một lý do gì đó đường link đó bị hỏng hay không còn tồn tại nữa sẽ sinh ra lỗi 404. Lỗi 404 này sẽ không chỉ có một mà sẽ có rất nhiều nếu website của bạn có nhiều liên kết hỏng.

  Đơn giản hơn lỗi 404 chính là sự phản hồi của Google để báo cho người dùng biết rằng liên kết đó đã không còn tồn tại. Khi làm SEO chúng ta thường thấy lỗi 404 được thông báo ở web server của website và chúng ta hiểu đó là một liên kết bị hỏng, gãy, mất kết nối.

  Lỗi 404 có ảnh hưởng đến kết quả SEO của bạn

  Với việc có nhiều lỗi 404 trả về thì website đang làm SEO của bạn bị ảnh hưởng là điều không còn bàn cãi, nếu các bạn đã hiểu backlink là gì, tầm quan trọng của backlink trong SEO. Cứ một liên kết bị hỏng, mất đồng nghĩa với việc mất một điểm backlink, nếu có nhiều liên kết hỏng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng website của bạn là điều dễ hiểu.

  Ngoài ra thì việc người dùng truy cập vào website của bạn mà gặp lỗi 404 thì chắc chắn họ sẽ không tin tưởng và quay trở lại vào lần sau nữa. Điều nay gây sụt giảm lượng traffic cần thiết khi làm SEO và ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng, do Google sẽ đánh giá vào điểm uy tín của website.

  Cách khắc phục lỗi 404

  Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi 404

  Thủ phạm chính gây ra lỗi 404 chính là liên kết hỏng. Việc liên kết bị gãy. hỏng có thể chính là do bạn, trong khi tối ưu đã viết sai URL, viết nhầm link dẫn.
  Thêm một lý do nữa là do quá trình chúng ta đi link diễn đàn, f0rum, mạng xã hội nhưng có thể diễn đàn, forum đó không còn hoạt động hay mất index từ Google.
  Khắc phục lỗi 404 như thế nào

  _Khi gặp phải lỗi 404 trả về thì việc đầu tiên các bạn cần làm là thay thế hoặc xóa bỏ liên kết đó ngay và thông báo cho Google biết. Tiếp đó là xóa hết lỗi 404 đã báo về web server.

  _Viết một đoạn nội dung ngắn miêu tả lỗi mà người dùng đang gặp phải và đưa ra một số lời khuyên khi gặp lỗi 404. Việc này sẽ tránh được việc người dùng quay lưng lại với chúng ta.

  _Ngoài ra các bạn có thể thiết kế trang báo lỗi 404 thành một trang khác có hoạt động tương tự, có thanh điều hướng trở lại hoặc tiếp đến 1 trang khác trong website.

  _Chuyển hướng các trang 404 về một mục nào đó, có thể là về trang chủ. Trường hợp cài lại trang web mới, có quá nhiều lỗi 404 có thể dùng file robot.txt thông báo chặn hết các liên kết lỗi đó lại.

  Kết luận

  Đối với một website thì việc có lỗi 404 là hoàn toàn bình thường, bởi chúng ta không thể kiểm soát hết được những liên kết đến web của mình, hay chỉ một sai xót nào đó cũng dẫn đến 1 lỗi 404.

  Nếu mức độ lỗi 404 bình thường thì các bạn chỉ cần xóa hết lỗi này đi và không cần làm gì khác. Tuy nhiên theo kinh nghiệm chuyên môn thì mỗi trang web lên có một trang báo lỗi 404 thân thiện hơn với người dùng.

  Thông qua bài viết Thắng hi vọng các bạn đã có thêm kiến thức cơ bản về lỗi 404 và cách khắc phục tốt nhất. Chúc các bạn sẽ không gặp phải nhiều lỗi 404 này.
  Nguồn: http://khoahocseo.org/loi-404-la-gi-va-cach-khac-phuc-khi-gap-phai/
   
  Bài viết mới
  leminhhoan, dienmayso and Letitgo like this.

Chia sẻ trang này