Trang chủ

Làm đẹp

Thời trang

Tư vấn DN

Nhà thầu

Vật liệu XD

Tôn lợp mái

Thú cưng

Bao bì

Điện máy

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Monday, 15/04/2024 |

Máy phát điện 1000kva

5.0/5 (1 votes)

Trong bối cảnh hiện nay, lượng điện cung cấp cho các ngành nông nghiệp, công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp... gần như đang quá tải dẫn đến tình trạng xảy ra sự cố điện như chập cháy, mất điện làm ảnh hưởng đến công việc. Các doanh nghiệp sản xuất, bệnh viện, tòa nhà, khách sạn... luôn cần có điện để hoạt động ổn định. 

Máy phát điện 1000kva

Do đó, máy phát điện công nghiệp đang ngày càng quan trọng hơn trong đời sống của mọi người. Máy phát điện 1000kva là loại máy được sử dụng phổ biến hiện nay. Máy phát điện 1000kva loại nào tốt và chất lượng trên thị trường? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Thông số kỹ thuật máy phát điện 1000kva

Máy phát điện công nghiệp là máy hoạt động theo nguyên lý cảm ứng điện từ để biến đổi cơ năng thành điện năng. Các nguồn cơ năng có thể là động co tua bin nước, tua bin gió, tua bin hơi, động cơ đốt trong... và nhiều nguồn cơ năng khác.

Chúng ta không thể phủ nhận máy phát điện đang đóng một vai trò quan trọng trong việc cung ứng điện trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp... Đây luôn là nguồn điện dự phòng không thể thiết trong sản xuất kinh doanh để đảm bảo cho quá trình hoạt động sản xuất được diễn ra liên tục và ổn định.

1.1 Cấu tạo của máy phát điện 1000kva

Máy phát điện 1000kva gồm 9 bộ phận chính là:

 • Động cơ
 • Đầu phát.
 • Hệ thống nhiên liệu.
 • Ổn áp.
 • Hệ thống làm mát.
 • Hệ thống bôi trơn.
 • Bộ nạp ác quy.
 • Thiết bị điều khiển.
 • Kết cấu khung chính.

Các bộ phận của máy phát điện 1000kva hoạt động theo nguyên lý như sau:

a)  Động cơ.

Động cơ chính là nguồn năng lượng cơ học đầu vào cấu tạo máy phát điện, đây là nguồn lực chính của máy phát điện. Sản lượng điện sinh ra khi máy hoạt động sẽ tỉ lệ thuận với kích thước của động cơ. 

Các máy phát điện có thể sử dụng nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau như: xăng, diesel, dầu, propan (dạng lỏng hoặc khí) và khí thiên nhiên. Bên cạnh đó cũng có một vài thiết bị chạy trên nguồn dữ liệu kép, nhiên liệu diesel và khí đốt.

b) Đầu phát.

Đầu phát máy phát điện 1000kva bao gồm tập hợp các bộ phận tĩnh và các thành phần có thể di chuyển được. CHúng làm việc với nhau để tạo nên sự chuyển động giữa từ trường và điện, từ đó sản sinh ra điện cho sự hoạt động của máy phát điện.

Phần cảm/ Stator: gồm hai bộ phận chính là lõi thép và dây quấn. Đây là thành phần không thể di chuyển, gồm một tập hợp các dây dẫn điện quấn lại thành dạng cuộn trên một lõi sắt.

Phần ứng/ Roto: bao gồm lõi thép, dây quấn và trục máy. Đây là thành phần chuyển dộng tạo ra trường quay.

Sự chuyển động của Roto quanh Stato tạo nên sự khác biệt điện áp giữa cuộn dây của Sato tạo ra cảm ứng bên trong máy phát điện.

c)  Hệ thống nhiên liệu.

Thông thường, bình nhiên liệu của máy phát điện 1000kva có thể dự trữ nhiên liệu cung cấp cho máy phát điện công nghiệp hoạt động liên tục từ 6 - 8 tiếng. Những loại máy có kích cỡ lớn có thể cài đặt thêm một bình chứa bên ngoài để cung cấp thêm nhiên liệu cho máy hoạt động lâu hơn.

>> Tính năng thông thường của hệ thống nhiên liệu:

 • Phần ống nối từ bồn chứa nhiên liệu đến động cơ: đây là phần dẫn nhiên liệu có thể bơm vào và thải ra của động cơ.
 • Ống thông gió của bình nhiên liệu: mỗi bình nhiên liệu sẽ được thiết kế thêm một ống thông gió nhằm ngăn chặn sự gia tăng áp lực hoặc chân không trong quá trình bơm và hệ thống thoát nước của bể chứa. Khi nhiên liệu được bơm đầy bình đảm bảo cho sự tiếp xúc khô giữa vòi phun phụ và bể nhiên liệu để tránh tia lửa có thể gây hỏa hoạn.
 • Kết nối tràn từ bồn nhiên liệu đến các ống cống: đây là phương án dự phòng khi bơm nhiên liệu vào bình bị tràn thì phần kết nối này sẽ khiến nhiên liệu không đổ lên máy phát điện.
 • Bơm nhiên liệu: giúp chuyển nhiên liệu từ ơi dự trữ ở bể chính ngoài vào các bể chứa trong ngày để rót vào trong máy phát điện.
 • Bình lọc nhiên liệu: đây là bộ phận giúp tách nước và vật lạ trong nhiên liệu lỏng, tránh trường hợp trong nhiên liệu có chất bẩn gây tắc nghẽn hoặc có thể ăn mòn các bộ phận khác trong máy phát điện.
 • Kim phun: phun chất lỏng nhiên liệu dưới dạng phun sương vào buồng đốt của động cơ.

d)  Ổn áp

Ổn áp chính là bộ phận quản lý điện áp đàu ra của máy phát điện, nó thực hiện nhiệm vụ làm ổn định điện áp để cấp điện cho máy phát điện. 

Chức năng chính là nó sẽ được cấp một nguồn điện đầu vào khi điện áp đầu vào thay đổi trong phạm vi hoạt động thì nó sẽ tự động điều khiển để tạo ra nguồn điện áp ra ổn định. 

Nó có thể biến đổi dòng điện xoay chiều thành một chiều, điều chỉnh một phần nhỏ điện áp đầu ra thành điện áp xoay chiều và chuyển đổi thành điện áp một chiều.

e) Hệ thống làm mát.

Máy phát điện 1000kva có kích thước và công suất lớn nên có thể làm nóng các bộ phận khác nhau của máy phát điện khi sử dụng quá lâu dẫn đến nhanh hư hỏng. Do đó, máy phát điện được thiết kế thêm hệ thống làm mát để giải quyết vấn đề này. 

Hệ thống làm mát bao gồm những bộ phận sau: máy điều nhiệt, ống nước, ống đường rẽ giữa máy điều nhiệt và ống nước, rảnh nước trong xi lanh động cơ, thùng nước và bộ tản nhiệt, ống cao su và ống dẫn, bộ tản nhiệt dùng dầu và lọc chất thải lạnh.

Chất làm mát ở đây thường là nước sạch (nước tinh khiết) và hydrogen. Nó có tác dụng làm giảm lượng nhiệt sinh ra trong quá trình làm việc của mát phát điện và giúp làm mát các cuộn dây stato. Chất làm mát này sẽ giúp máy vận hành tốt hơn và tăng độ bền của máy.

>> Quy trình bảo dưỡng hệ thống làm mát của máy phát điện 1000kva.

 • Trước khi vận hành máy nên kiểm tra mức nước làm mát của máy phát điện.
 • Rửa sạch hệ thống làm mát và bơm nước thô sau 600 giờ hoạt động, bộ trao đổi nhiệt thì
 • Nên làm sạch sau mỗi 2400 giờ hoạt động.
 • Đặt máy phát điện trong một khu vực thông thoáng, đủ không khí trong lành.

e) Hệ thống bôi trơn.

Động cơ của máy phát điện 1000kva được bô trơn bởi các phần tử dầu nhớt có tác dụng giảm ma sát, chống mài mòn các chi tiết của động cơ. Mát phát điện có nhiều động cơ chuyển dộng bên trong nên nhờ có lớp màng dầu, độ nhớt nên các bề mặt kim loại của các bộ phận bên trong máy tiếp xúc với nhau được bảo về và chống ăn mòn, mài mòn cho các bề mặt hợp kim và kim loại. 

Bên cạnh đó, độ nhớt còn tạo thành chất làm kín giữa pít-tông, xéc-măng, và thành xy-lanh để luôn giữ áp suất trong buồng đốt giúp gảm thiểu các chất khí cháy gây tổn hại cho động cơ.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra mức dầu bôi trơn và kiểm tra ngăn ngừa rò rỉ chất bôi trơn hàng ngày để máy phát điện hoạt động tốt.

g)  Bộ nạp ác quy.

Bộ nạp ác quy đảm nhiệm vai trò giữ cho pin máy phát điện luôn đầy với một điện áp thả nổi chính xác. Nếu điện áp thả nổi rất thấp, pin sẽ nạp thiếu, còn nếu điện áp thả nổi cao thì sẽ rút ngắn tuổi thọ của pin.. Sạc pin thường được làm từ thép không gỉ hạn chế sự ăn mòn, tự động và không cần điều chỉnh hoặc cài đặt nào khác.

h) Thiết bị điều khiển.

Thiết bị điều khiển bao gồm các thiết bị phần cứng và phần mềm, giúp người dùng dễ dàng điều khiển và giám sát hoạt động của tổ máy phát điện. 

Với dòng máy phát điện công nghiệp bảng thiết bị điều khiển hiện tất cả các thông số khác nhau giúp người dùng dễ dàng sử dụng và điều chỉnh các chức năng phù hợp qua bàn phím bấm. Ngoài ra còn có những loại bảng điều khiển sẽ hiện bằng kim đồng hồ, loại khác có thể dùng bảng điều khiển LED.

k) Kết cấu khung chính.

Tất cả các máy phát điện động cơ nổ, văn phòng hay di động đều có một sự hỗ trợ cơ sở cấu trúc. Khung này cũng cho phép tạo ra sự tiếp xúc đất an toàn. 

Máy phát điện công nghiệp 1000kva là loại máy có công suất lớn, động cơ mạnh, có thể sử dụng cho hoạt động của các máy móc có công năng lớn. 

Hiện tại, nhiều loại máy phát điện công nghiệp với động cơ hoạt động tương đối êm có hệ thống chống ồn tốt, không gây ra bất cứ tiếng ồn nào làm ảnh hưởng đến xung quanh.

2. Một số thương hiệu máy phát điện 100kva

Hiệp Phát Power xin giới thiệu đến quý khách hàng những thương hiệu máy phát điện 1000kva được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng hiện nay như:

2.1. Máy phát điện Mitsubishi 1000 kva.

Máy phát điện Mitsubishi 1000kva là sản phẩm có chất lượng cao và giá thành phải chăng trên thị trường. Máy với các linh kiện phụ kiện chính hãng và đầu phát điện động cơ đến từ các hãng sản xuất hàng đầu trên thế giới tạo ra tổ máy chất lượng, hoạt động ổn định và hiệu suất cao. 

Ngoài ra, máy còn có độ bên tốt, khả năng chống chịu tốt với môi trường bên ngoài.

Máy phát điện Mitsubishi 1000kVa sử dụng động cơ model Mitsubishi S21H-PTA là dòng động cơ được đánh giá cao trên thế giới với nhiều nhà máy sản xuất và phân phối. 

Đây là dòng động cơ Diesel 4 kỳ làm mát bằng nước tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động ổn định, mang đến hiệu quả sản xuất điện năng cao nhất, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng điện năng cao và liên tục nhiều giờ liên.

Bảng điều khiển đến từ các nhà sản xuất thương hiệu như DeepSea/Datakom với màn hình LCD hiển thị đầy đủ các thông số kỹ thuật, giúp người sử dụng thuận tiện theo dõi. 

Khi phát hiện sự cố hoặc các thông số vượt quá mức hoặc ở dưới mức cho pháp sẽ có các cảnh báo, giúp hạn chế tối đa những rủi ro. 

>> Các thông số khác của máy phát điện Mitsubishi 1000 kVA

 • Mức tiêu hao nhiên liệu 75% tải: NA lít/h
 • Điện áp: 400V
 • Công suất liên tục/ Công suất dự phòng: 1000/1100 kVA
 • Kích thước (DxRxC) (mm): NA  (máy trần)
 • Kích thước (DxRxC) (mm): ISO 20ft Container (vỏ chống ồn)
 • Hệ thống làm mát bằng nước
 • Độ ồn cách 7m: 75 dbA

Máy phát điện được thiết kế đẹp mắt với 2 phiên bản máy trần và máy có vỏ chống ồn, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng.

2.2. Máy phát điện Cummins 1000kva.

Máy phát điện Cummins 1000kva là sản phẩm máy phát điên công suất lớn với động cơ bển bỉ đến từ thương hiệu hàng đầu của Mỹ với nhiều ưu điểm vượt trội.

>> Đặc điểm nổi bật của máy phát điện Cummins 1000kva.

 • Máy phát điện sử dụng động cơ Cummins KTA38G5 đây là model động cơ chuyên dụng cho các loại máy phát điện công nghiệp với khả năng hoạt động liên tục với hiệu suất làm việc cao và chống rung chống ồn rất tốt.
 • Đây là thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, với động cơ bền bỉ cao đã được kiểm chứng. Hệ thống làm mát bằng nước kết hợp với quạt gió giúp máy hoạt động ổn định hơn.
 • Sử dụng động cơ dầu Diesel vừa an toàn, vừa tiết kiệm nhiên liệu, đảm bảo các tiêu chuẩn về khí thải nên an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.
 • Điện áp: 380V
 • Mức độ tiêu hao nhiên liệu tải trong 1 giờ hoạt động: 161 lít
 • Công suất liên tục/ công suất dự phòng: 1000/1100 kva. Phù hợp sử dụng với những công trình lớn, nhà máy, khu nghỉ dưỡng lớn đảm bảo nguồn điện năng duy trì hoạt động của các thiết bị điện trong những trường hợp mất điện hay sự cố xảy ra.
 • Máy được bố trí khoa học, khả năng chịu nhiệt cao, tốc độ khởi động nhanh, quá trình vận hành ít rung rắc, rất dễ sử dụng.

2.3. Máy phát điện Doosan 1000kva.

Máy phát điện Doosan 1000kva có thể mạnh lớn là sử dụng động cơ diesel của Doosan, động cơ có độ bền cao, đảm bảo chạy bền bỉ và trong thời gian dài. 

>> Đặc điểm nổi bật của máy phát điện Doosan 1000kva.

Máy phát điện có bảng điều khiển LCD hiệu Comap xuất xứ châu Âu, hiển thị các thông số kỹ thuật giúp quá trình quản lý dễ dàng hơn.

 • Điều khiển ECU giúp bảo vệ máy trong quá trình hoạt động, tránh trường hợp khi gặp sự cố do máy hoạt động quá mức và giúp cho quá trình giải quyết những sự cố được nhanh chóng và chính xác.
 • Máy chịu được mọi thời tiết ngay cả trong những môi trường khắc nghiệt.
 • Được thiết kế vỏ chống ồn, đảm bảo độ ồn thấp nhất trong quá trình sử dụng.
 • Máy vận hành và bảo trì dễ dàng với cánh cửa lớn ở 2 bên.
 • Hệ thống xả khí đúng tiêu chuẩn, phù hợp ngay cả tại những khu đông dân cư góp phần vào bảo vệ môi trường.
 • Điện áp: 220/380V.
 • Tốc độ vòng quay: 1500 V/p.
 • Nhiên liệu: Diesel.
 • Cáp bảo vệ: IP23.
 • Kiểu kết nối: 3 pha 4 dây.

Trên đây là một số loại máy phát điện 1000kva phổ biến trên thị trường, mong rằng những thông tin của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chọn lựa máy phù hợp với nhu cầu và khả năng.

>> Các bạn xem thêm các dòng máy phát điện 500kva

3. Bảng giá máy phát điện 100kva

 Hiệp Phát Power gửi đến quý khách hàng bảng báo giá máy phát điện 1000kva tham khảo. Mọi thông tin quý khách vui lòng liên hệ: 0933 595 626 (Mr. Tuấn) 

BẢNG BÁO GIÁ MÁY PHÁT ĐIỆN 500KVA -100-KVA
Máy phát điện  500 KVA 670Tr - 700Tr - 750Tr
Máy phát điện  600 KVA 750Tr - 775Tr - 850Tr
Máy phát điện  700 KVA 900Tr - 950Tr - 1200Tr
Máy phát điện  800 KVA 1200Tr - 1300Tr - 1400Tr
Máy phát điện  900 KVA 1300Tr - 1400Tr - 1600Tr
Máy phát điện  1000 KVA 1400Tr - 1600Tr - 1800Tr
Máy phát điện  1250 KVA 1500Tr - 1600Tr - 1800Tr
Máy phát điện  1500 KVA 1800Tr - 1900Tr - 2100Tr
Máy phát điện  1800 KVA 2100Tr - 2500Tr - 2750Tr


Mọi thong tin vui lòng liên hệ với Hiệp Phát 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT NĂNG LƯỢNG HIỆP PHÁT

Địa chỉ: 88/14/7 Đường số 6, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM

Kho hàng: 86 Quốc lộ 1A, Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức

Điện thoại: 0933 595 626 (Mr. Tuấn)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN