Trang chủ

Làm đẹp

Thời trang

Tư vấn DN

Nhà thầu

Vật liệu XD

Tôn lợp mái

Thú cưng

Bao bì

Điện máy

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Monday, 15/04/2024 |

Nhà thầu

5.0/5 (3 votes)

Để hoàn thiện một công trình xây dựng phải trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Một nhà thầu xây dựng phải có nhiệm vụ đảm nhiệm, giám sát để hoàn thành công trình xây dựng theo đúng tiến độ, yêu cầu và chất lượng của dự án.

Nhà thầu xây dựng

Vậy thực tế nhà thầu xây dựng là gì? Có các loại nhà thầu xây dựng nào hiện nay? Điều kiện để trở thành nhà thầu xây dựng là gì? Quy trình đấu thầu xây dựng gồm những bước nào? Cùng An Gia Khang tìm hiểu chi tiết về Nhà Thầu Xây Dựng tại ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Nhà thầu xây dựng là gì?

Nhà thầu xây dựng có lẽ là cụm từ không còn quá xa lạ với mỗi chúng ta hiện nay, tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững và hiểu được bản chất, trách nhiệm của nhà thầu xây dựng là gì? Vậy thực tế khái niệm nhà thầu xây dựng là gì?


Nhà thầu xây dựng là một tổ chức, một đơn vị có đầy đủ chức năng, năng lực chuyên môn để xây dựng và hoàn thành công trình cho các chủ đầu tư theo tiến độ và những cam kết trong hợp đồng. Khi nhà thầu ký hợp đồng với chủ đầu tư thì có thể thầu toàn bộ một loại công việc hoặc toàn bộ công việc của dự án đầu tư xây dựng công trình đó.

1.1 Trách nhiệm nhà thầu xây dựng

Để đảm bảo tiến độ của dự án cũng như niềm tin của chủ đầu tư thì nhà thầu xây dựng phải có năng lực chuyên môn và trách nhiệm cao trong mọi dự án, cụ thể như sau:

 • Nhà thầu xây dựng phải có trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về chất lượng công trình theo đúng chỉ tiêu của chủ đầu tư đã thỏa thuận trong hợp đồng. 
 • Nếu thỏa thuận làm việc với nhà thầu phụ thì phải chịu toàn bộ trách nhiệm, sự cố liên quan. Ký hợp đồng giao khoán với nhà thầu phụ để thực hiện công việc chuyên nghành.
 • Nhà thầu xây dựng phải có đủ năng lực chuyên môn, có giải pháp phù hợp trong từng giai đoạn của dự án trong việc sử dụng phương tiện, thiết bị hỗ trợ công trình.
 • Là đơn vị trực tiếp cung cấp toàn bộ vật tư, lực lượng công nhân theo yêu cầu của chủ đầu tư để đảm bảo tiến độ dự án đúng thời hạn. 

1.2 Các hình thức thầu xây dựng hiện nay

Hầu như mọi loại công trình xây dựng, mọi giai đoạn xây dựng đều có thể đấu thầu được, sau đây là các hình thức thầu xây dựng phổ biến hiện nay:

a) Thầu thiết kế 

Thầu thiết kế là các đơn vị chuyên nghiên cứu và thiết kế nên các loại nhà ở, biệt thự, nhà phố, vila, các loại công trình khác như bệnh viện, xưởng sản xuất…phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư.

b) Thầu thi công hoặc xây dựng

Là đơn vị chuyên thực hiện thi công từ các bản thiết kế đã được duyệt từ nhà thầu thiết kế cho các loại nhà ở, biệt thự, nhà phố, vila, các loại công trình khác như bệnh viện, xưởng sản xuất…

c) Thầu thiết kế và thi công 

Là đơn vị chuyên nhận thầu cả việc thiết kế và thi công các loại nhà ở, biệt thự, nhà phố, vila, các loại công trình khác như bệnh viện, xưởng sản xuất…

d) Thầu thiết kế, thi công và kiêm luôn việc cung cấp các loại thiết bị công nghệ

Đây là những đơn vị chuyên thực hiện toàn bộ các công việc của một dự án, công trình xây dựng như nhà ở, biệt thự, nhà phố, vila, các loại công trình khác như bệnh viện, xưởng sản xuất…cho chủ đầu tư từ khâu ý tưởng cho đến thiết kế, thi công, cung cấp thiết bị và hoàn thiện dự án.

1.3 Điều kiện trở thành nhà thầu xây dựng

Không phải với bất kỳ công ty xây dựng nào cũng có thể trở thành một nhà thầu xây dựng. Sau đây là những điều kiện năng lực tối thiểu trở thành nhà thầu xây dựng hiện nay.

Theo quy định tại Khoản 6, Điều 111 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13, Nhà thầu thi công xây dựng công trình phải có đủ điều kiện năng lực phù hợp với loại, cấp công trình và công việc xây dựng, cụ thể là:

a) Về đối tượng áp dụng

Tổ chức phải có đủ điều kiện năng lực theo quy định khi tham gia hoạt động xây dựng các lĩnh vực quy định tại khoản 20 Điều 1 Nghị định 100/2018/NĐ-CP dưới đây:

 • Khảo sát xây dựng, bao gồm: Khảo sát địa hình; khảo sát địa chất công trình.
 • Lập quy hoạch xây dựng.
 • Thiết kế, thẩm tra thiết kế xây dựng công trình.
 • Quản lý dự án đầu tư xây dựng.
 • Thi công xây dựng công trình.
 • Giám sát thi công xây dựng công trình.
 • Kiểm định xây dựng.
 • Quản lý chi phí đầu tư xây dựng.

b) Điều Kiện Năng Lực Của Nhà Thầu Thi Công Xây Dựng Công Trình

Đối với các nhà thầu xây dựng muốn tham gia hoạt động vào lĩnh vực xây dựng cần đáp ứng những điều kiện năng lực sau:

 • Có giấy đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng phải phù hợp với nội dung đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt phải có hợp đồng lao động với tổ chức đề nghị cấp chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng.
 • Đối với các dự án, công trình có tính chất đặc thù như: Nhà máy điện hạt nhân, nhà máy sản xuất hóa chất độc hại, sản xuất vật liệu nổ, những cá nhân đảm nhận chức danh chủ chốt thì ngoài yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề tương ứng với loại công việc thực hiện còn phải được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về lĩnh vực đặc thù của dự án.
 • Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng của tổ chức có hiệu lực tối đa trong thời hạn 5 (năm) năm. Trong thời hạn 20 (hai mươi) ngày kể từ ngày có thay đổi, hết hiệu lực thì phải làm thủ tục cấp lại.

c) Chứng Chỉ Năng Lực Của Tổ Chức Thi Công Xây Dựng Công Trình

Nếu muốn tham gia hoạt động thi công công trình xây dựng, các tổ chức cần phải đáp ứng các điều kiện tương ứng với các hạng năng lực:

>> Chứng Chỉ Năng Lực Hạng I

 • Có ít nhất 3 (ba) người đủ điều kiện năng lực làm chỉ huy trưởng công trường hạng I cùng loại công trình xây dựng.
 • Những người phụ trách thi công lĩnh vực chuyên môn có trình độ đại học hoặc cao đẳng nghề phù hợp với công việc đảm nhận và thời gian công tác ít nhất 3 (ba) năm đối với trình độ đại học, 5 (năm) năm đối với trình độ cao đẳng nghề.
 • Có ít nhất 15 (mười lăm) người trong hệ thống quản lý chất lượng, quản lý an toàn lao động có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình.
 • Có ít nhất 30 (ba mươi) công nhân kỹ thuật có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.
 • Có khả năng huy động đủ số lượng máy móc thiết bị chủ yếu đáp ứng yêu cầu thi công xây dựng các công trình phù hợp với công việc tham gia đảm nhận.
 • Đã thực hiện thầu chính thi công ít nhất 1 (một) công trình cấp I hoặc 2 (hai) công trình cấp II cùng loại.

>> Chứng Chỉ Năng Lực Hạng II

 • Có ít nhất 2 (hai) người đủ điều kiện năng lực làm chỉ huy trưởng công trường hạng II cùng loại công trình xây dựng.
 • Những người phụ trách thi công lĩnh vực chuyên môn có trình độ cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp nghề phù hợp với công việc đảm nhận và thời gian công tác ít nhất 3 (ba) năm Điều kiện năng lực của nhà thầu thi công xây dựng công trình.
 • Có ít nhất 10 (mười) người trong hệ thống quản lý chất lượng, quản lý an toàn lao động có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình.
 • Có ít nhất 20 (hai mươi) công nhân kỹ thuật có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.
 • Đã thực hiện thầu chính thi công ít nhất 1 (một) công trình cấp II hoặc 2 (hai) công trình cấp III cùng loại.

>> Chứng Chỉ Năng Lực Hạng III

 • Có ít nhất 1 (một) người đủ điều kiện năng lực làm chỉ huy trưởng công trường hạng III cùng loại công trình xây dựng.
 • Những người phụ trách thi công lĩnh vực chuyên môn có trình độ nghề và Điều kiện năng lực của nhà thầu thi công xây dựng công trình.
 • Có ít nhất 5 (năm) người trong hệ thống quản lý chất lượng, quản lý an toàn lao động có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với loại công trình.
 • Có ít nhất 5 (năm) công nhân kỹ thuật có chứng chỉ bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với nội dung đăng ký cấp chứng chỉ năng lực.

Đối với bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có các bộ quy chế thi sát hạch để cấp chứng chỉ, ngành xây dựng không là ngoại lệ. Quy chế thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đấu thầu xây dựng sẽ là bộ khung tiêu chuẩn giúp các học viên nắm được những thông tin cần thiết trước kỳ thi cấp chứng chỉ.

d) Phạm vi hoạt động:

 • Hạng I: Được thi công xây dựng tất cả các cấp công trình cùng loại.
 • Hạng II: Được thi công xây dựng công trình từ cấp II trở xuống cùng loại.
 • Hạng II: Được thi công xây dựng công trình từ cấp III trở xuống cùng loại.

2. Các loại nhà thầu xây dựng

Nhà thầu xây dựng được phân thành rất nhiều loại, tùy vào từng đặc điểm cũng như tính chất khác nhau sẽ có những loại nhà thầu khác nhau. Sau đây An Gia Khang xin chia sẻ đến bạn các loại nhà thầu xây dựng hiện nay như sau:


2.1 Dựa theo vai trò nhà thầu

Dựa theo vai trò của nhà thầu trong mỗi dự án thì có nhà thầu chính và nhà thầu phụ. Mỗi nhà thầu sẽ có những vai trò khác nhau để cùng hỗ trợ nhau hoàn thành dự án một cách xuất sắc và cam kết tiến độ, chất lượng của công trình.

a) Nhà thầu chính

Nhà thầu chính là nhà thầu chịu trách nhiệm chính trong khi tham gia đấu thầu dự án cùng với các đơn vị khác. Nhà thầu chính sẽ trực tiếp ký hợp đồng với chủ đầu tư xây dựng công trình để thực hiện phần việc chính hoặc toàn bộ công việc của của dự án đầu tư xây dựng công trình.

Nhà thầu chính là người đúng tên dự án thầu và chịu trách nhiệm toàn bộ dự án với chủ đầu tư (nếu dự án thầu toàn bộ). Nhà thầu chính có thể là 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức, 1 doanh nghiệp…

b) Nhà thầu phụ

Nhà thầu phụ là nhà thầu ký hợp đồng với nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng để thực hiện một phần công việc của nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng. Họ sẽ làm việc trực tiếp với nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng chứ không phải nhà đầu tư.

Nhà thầu phụ chịu trách nhiệm toàn bộ công việc, tiến độ, chất lượng…. trong cam kết thỏa thuận hợp đồng giữa họ và nhà thầu chính hoặc tổng thầu xây dựng.

2.2 Dựa theo quốc tịch nhà thầu

Dựa theo quốc tịch hoặc quốc gia thì nhà thầu xây dựng phân thành 2 loại là nhà thầu thầu trong nước và nhà thầu nước ngoài.

a) Nhà thầu trong nước

Nhà thầu trong nước là các cá nhân, đơn vị, tổ chức được thành lập theo pháp luật của Việt Nam, mang quốc tịch Việt Nam và trực tiếp tham gia đấu thầu.

b) Nhà thầu nước ngoài

Nhà thầu nước ngoài là các cá nhân, tổ chức được thành lập theo pháp luật của quốc gia khác, mang quốc tịch của nước khác nhưng trực tiếp tham gia đấu thầu các dự án, công trình xây dựng tại Việt Nam.

2.3 Dựa theo tư cách pháp nhân

Nếu dựa theo tư cách pháp nhân thì nhà thầu xây dựng được phân thành 2 loại chính là nhà thầu độc lập và nhà thầu liên doanh.

a) Nhà thầu độc lập

Nhà thầu độc lập là các cá nhân, đơn vị, tổ chức có đầy đủ năng lực và điều kiện để có thể tham gia đấu thầu một cách độc lập.

b) Nhà thầu liên doanh

Nhà thầu liên doanh là nhà thầu cùng với một hoặc nhiều nhà thầu khác liên kết để cùng tham gia đấu thầu trong một đơn dự thầu.

2.4 Dựa theo chức năng nhà thầu

Dựa theo chức năng nhà thầu thì nhà thầu xây dựng được phân thành các loại sau: nhà thầu tư vấn, nhà thầu thiết kế, nhà thầu thi công, nhà thầu đánh giá, thẩm định chất lượng dự án.

a) Nhà thầu tư vấn

Nhà thầu tư vấn là nhà thầu có năng lực và vai trò trong việc tư vấn, cố vấn chuyên môn để giúp chủ đầu tư an tâm hơn về thiết kế, thi công, chất lượng công trình….

b) Nhà thầu thiết kế

Nhà thầu thiết kế là nhà thầu chuyên hỗ trợ chủ đầu tư thiết kế các bản vẽ kiến trúc công trình, dự án xây dựng một cách đầy đủ từ tổng thể đến chi tiết.

c) Nhà thầu thi công

Nhà thầu thi công là nhà thầu thực hiện thi công và hoàn thiện công trình dựa trên yêu cầu của chủ đầu tư và bản vẽ thiết kế từ nhà thầu thiết kế hoặc chủ đầu tư cung cấp.

d) Nhà thầu đánh giá, thẩm định

Nhà thầu đánh giá, thẩm định là những nhà thầu có vai trò và năng lực chuyên môn cao trong việc thẩm định, kiểm tra chất lượng dự án để mang đến sự an toàn sử dụng sau khi hoàn thiện.

3. Quy trình đấu thầu xây dựng hiện nay

Quy trình đấu thầu xây dựng là quá trình lựa chọn nhà thầu xây dựng đáp ứng các yêu cầu của bên mời thầu để thực hiện gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, mua sắm hàng hoá, xây lắp… Tất cả các hoạt động được dựa trên cơ sở cạnh tranh, công bằng, minh bạch và mang lại hiệu quả kinh tế. 

Đấu thầu cũng là một quá trình chủ đầu tư lựa chọn được một nhà thầu đáp ứng các yêu cầu của mình. Thông thường việc tổ thức đấu thầu xây dựng được thực hiện theo trình tự 6 bước như sau:

3.1 Bước 1: Sơ tuyển nhà thầu (nếu có)

Theo điều 217 Luật Thương mại, bên mời thầu hoặc chủ đầu tư có thể tổ chức sơ tuyển nhà thầu để có thể lựa chọn được những bên dự đầu có khả năng đáp ứng các điều kiện của dự án đấu thầu sắp tới.

Việc sơ tuyển nhà thầu có vai trong quan trọng trong việc đảm bảo tìm kiếm và sàn lọc những đơn vị dự thầu được giới hạn trong phạm vi nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu để mang lại hiệu quả cho công cuộc đấu thầu sắp tới.

3.2 Bước 2 : Lập hồ sơ mời thầu

Để giúp đơn vị dự thầu nắm rõ được những yêu cầu cũng như dự án thì chủ đầu tư hoặc đơn vị mời thầu phải chuẩn bị đầu đủ các hồ sơ sau:

 • Thư thông báo mời thầu.
 • Các yêu cầu liên quan đến hàng hoá, sản phẩm, dịch vụ đấu thầu sắp tới.
 • Phương pháp định giá, so sánh, xếp hạng, lựa chọn nhà thầu.
 • Những chỉ dẫn liên quan đến việc đấu thầu. 

Để đảm bảo tính minh bạch và cơ hội cạnh tranh tối đa cho các nhà thầu cũng như tiến độ và chất lượng của dự án sắp tới thì hồ sơ mời thầu phải rõ ràng, đầy đủ. 

Trường hợp bên mời thầu sửa đổi một số nội dung trong hồ sơ mời thầu, bên mời thầu sửa đổi một số nội dung trong hồ sơ mời thầu, bên mời thầu phải gửi nội dung đã sửa đổi bằng văn bản đến các bên dự thầu trước thời hạn cuối cùng nộp hồ sơ dự thầu ít nhất 10 ngày để các bên dự thầu có thời gian hoàn chỉnh thêm hồ sơ dự thầu của mình. 

Bên mời thầu có thể thu lệ phí phát hành hồ sơ mời thầu, chi phí về việc cung cấp Hồ sơ cho bên dự thầu do bên mời thầu quy định.

3.3 Bước 3: Gửi thư mời thầu hoặc thông báo mời thầu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mời thầu thì chủ đầu tư hoặc đơn vị mời thầu sẽ tiến hành gửi thư mời thầu đến các đơn vị nhà dự thầu đã được lựa chọn ở bước sơ tuyển trước đó.

Thông báo mời thầu phải có đủ các yếu tố: tên địa chỉ của bên mời thầu, tóm tắt nội dung đấu thầu, thời hạn, địa điểm và thủ tục nhận hồ sơ mời thầu, chỉ dẫn để tìm hiểu hồ sơ mời thầu.

3.4 Bước 4 : Nhận và quản lý hồ sơ dự thầu

Bên mời thầu chịu trách nhiệm chỉ dẫn cho bên dự thầu về các điều kiện tham gia dự thầu, các thủ tục được áp dụng trong quá trình đấu thầu và giải đáp các thắc mắc của bên dự thầu cũng như quản lý hồ sơ dự thầu. 

Bên mời thầu phải bảo mật hồ sơ dự thầu.

Khi dự thầu, bên dự thầu có thể phải nộp một khoản tiền bảo đảm dự thầu (thể hiện dưới hình thức đặt cọc, ký quỹ hoặc bảo lãnh dự thầu) theo yêu cầu của bên mời thầu để đảm bảo hiệu lực của hồ sơ dự thầu. 

Bên mời thầu có thể yêu cầu bên dự thầu nộp một tiền đặt cọc, ký quỹ, hoặc bảo lãnh dự thầu khi nộp hồ sơ dự thầu.

3.5 Bước 5: Mở thầu

Mở thầu là việc tổ chức mở hồ sơ dự thầu tại thời điểm đã được ấn định hoặc trong trường hợp không có thời điểm ấn định trước thì thời điểm mở thầu là ngay sau khi đóng thầu.

Những hồ sơ dự thầu đúng hạn phải được bên mời thầu mở công khai, các bên dự thầu có quyền tham dự mở thầu. Khi mở thầu, bên mời thầu và bên dự thầu có mặt phải ký vào văn bản.

Biên bản mở thầu phải có nội dung sau đây: Tên hàng hóa, dịch vụ; ngày, giờ, địa điểm mở thầu; tên, địa chỉ của bên mở thầu, dự thầu; giá bỏ thầu của bên dự thầu; các nội dung sửa đổi, bổ sung và các nội dung có liên quan nếu có.

3.6 Bước 6: Đánh giá xếp hạng nhà thầu

Hồ sơ dự thầu được đánh giá và so sánh theo từng địa chỉ, làm căn cứ đánh giá hoàn thiện. Các tiêu chuẩn trên được đánh giá bằng phương pháp cho điểm theo thang điểm hoặc phương pháp khác được ấn định trước khi mở thầu.

Trong quá trình đánh giá, so sánh hồ sơ dự thầu, bên mời thầu có thể yêu cầu bên dự thầu giải thích rõ các vấn đề liên quan đến hồ sơ dự thầu. Yêu cầu bên mời thầu và ý kiến bên dự thầu phải lập thành văn bản.

Căn cứ vào kết quả đánh giá hồ sơ dự thầu, bên mời thầu phải xếp hạng, lựa chọn các bên dự thầu theo phương pháp đã được ấn định. Trong trường hợp có nhiều bên tham gia dự thầu có số điểm, tiêu chuẩn trúng thầu ngang nhau thì bên mời thầu có quyền chọn nhà thầu.

Ngay sau khi có kết quả đấu thầu, bên mời thầu có trách nhiệm thông báo kết quả đấu thầu cho bên dự thầu và tiến hành hoàn thiện và ký kết hợp đồng đối với các bên trúng thầu trên cơ sở sau đây: kết quả đấu thầu, các yêu cầu trong hồ sơ mời thầu, nội dung nêu trong hồ sơ dự thầu.

4. Top +15 nhà thầu xây dựng lớn ở Việt Nam

An Gia Khang xin chia sẻ đến quý khách hàng top +15 nhà thầu xây dựng lớn nhất ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo danh sách này và lựa chọn các nhà thầu xây dựng khi có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị nhà thầu uy tín và chất lượng nhé.


4.1 Nhà thầu xây dựng An Gia Khang

Công ty An Gia Khang tự tin là đơn vị thầu xây dựng chuyên thiết kế, thi công xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp uy tín nhất tại TPHCM, Bình Dương, Phú Quốc…

An Gia Khang sở hữu đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp đảm bảo mang đến một chất lượng công trình tốt nhất cho quý khách hàng. Khi làm việc với An Gia Khang quý khách hàng hoàn toàn an tâm bởi 

 • Hợp đồng rõ ràng, có hỗ trợ và tư vấn nếu quý khách hàng có thắc mắc khi tham khảo qua hợp đồng.
 • Luôn thanh lý hợp đồng đúng theo những gì nội dung đã cam kết. 
 • Thực hiện chính sách bảo hành công trình theo đúng quy định.
 • Giá thành đưa ra đảm bảo hợp lý, có cơ sở, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.
 • Luôn luôn hỗ trợ và tư vấn miễn phí cho quý khách hàng thiết kế công trình sao cho tốt nhất và đẹp nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị nhà thầu xây dựng uy tín, chuyên nghiệp và giá thành phù hợp thì đây là một địa chỉ bạn có thể tham khảo và tìm hiểu.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ VP: 340/34 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Chi nhánh: Tổ 1, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
 • Hotline: 0937 181 181

4.2 Công ty TNHH xây dựng nhà đẹp Kiến An Vinh

Khai thác tối đa tính năng vật liệu, Kiến An Vinh mang đến quý khách hàng những công trình kiến trúc “XANH”.

Đồng thời đạt được những giá trị thẩm mỹ nhất định với những chi phí xây dựng hợp lý nhất. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trưởng năng động sáng tạo với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp

Chữ tín là hàng đầu, chất lượng là trên hết, công ty mang lại sự tin tưởng, hài lòng và niềm vui cho khách hàng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 52 Tân Chánh Hiệp 36, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp.HCM
 • Tel: 0902 249 297 - 0973 778 999

4.3 Công ty TNHH kế xây dựng Kiến Tạo Không Gian

Công ty TNHH Tư vấn thiết kế xây dựng Kiến Tạo Không Gian đi vào hoạt động từ năm 2009, chuyên tư vấn, thiết kế, thi công nội thất, kiến trúc. Trải qua thời gian dài hoạt động, Kiến Tạo Không Gian đã cùng khách hàng xây dựng nên nhiều công trình kiến trúc có giá trị bền vững.

Với tâm huyết, sự nỗ lực và kinh nghiệm dày dặn, công ty xây dựng nhà phố uy tín TP Hồ Chí Minh – Kiến Tạo Không Gian sẽ mang đến cho khách hàng giải pháp tối ưu nhất.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 39 Đường B6, Khu K300, Q Tân Bình
 • Tel: 090 831 02 03

4.4 Công ty xây dựng Minh Phương Tiến

Công ty xây dựng Minh Phương Tiến với kinh nghiệm nhiều năm chuyên sâu trong lĩnh vực: xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự,… với các gói dịch vụ cung cấp: Thi công, xây dựng phần thô, Xây dựng nhà ở, nhà phố, biệt thự, Sửa chữa nhà ở trọn gói, Tư vấn thiết kế, phong thủy nhà ở.

Minh Phương Tiến sở hữu đội ngũ nhân công dày dặn kinh nghiệm, đội thợ thi công trực tiếp lành nghề và được đào tạo kỹ lưỡng với chuyên môn cao. 

Quá trình thi công xây dựng nhà luôn được các kỹ sư xây dựng quản lý, giám sát chặt chẽ nhằm hạn chế các sự cố không hay và để đảm bảo yếu tố về kỹ thuật, tiến độ thi công.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 14/3 Lê Hữu Kiều, P. Bình Trưng Tây, Quận 2, TP Hồ Chí Minh
 • Tel: + 84 98 405 05 14

4.5 Công ty xây dựng An Cư

Với chi phí cạnh tranh, dịch vụ tốt, Công ty xây dựng AN CƯ đã và đang làm hài lòng rất nhiều chủ đầu tư khó tính, có kỹ thuật, hiểu về công việc xây dựng. Công ty cam kết hợp đồng thầu rõ ràng - minh bạch, đội thợ thi công chuyên nghiệp không bán thầu, đặt biệt thợ thi công điện - nước, sơn nước tuyệt vời, kỹ sư, kiến trúc sư nhiệt huyết 100%.

Sử dụng vật tư chính hãng, đúng thỏa thuận với hợp đồng, tuyệt đối không đưa vật tư giả, kém chất lượng và công trình. Bao kiểm tra, kiểm định và chịu phạt lỗi vi phạm 50 triệu đồng/lỗi nếu chủ đầu tư phát hiện công ty vi phạm...

Được thành lập từ năm 2009, hiện nay công ty đã và đang thiết kế - thi công - giám sát xây dựng nhiều công trình nhà phố, biệt thự, cao ốc văn phòng ở các quận Tân Bình, Tân Phú, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Bình Tân, Gò Vấp, Thủ Đức, Quận 12, Quận 10, Quận 3, Quận 2, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 11,... và các tỉnh thành lân cận Tp Hồ Chí Minh.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 36 Bàu Cát 7, P. 14, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 667 222 88

4.6 Công ty Nét Phố Xinh

Là công ty xây dựng nhà chuyên nghiệp, chuẩn mực trong từng công tác xây dựng công trình, sử dụng vật tư đảm bảo chất lượng cao, có thương hiệu trên thị trường, sản xuất và thực hiện lắp đặt các vật dụng nội thất cho mọi công trình

Công ty cung cấp dịch vụ trọn gói phù hợp theo mong muốn của khách hàng. Vì thế hãy liên hệ với Nét Phố Xinh để được tư vấn và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 11 D5, phường 25, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: (028) 66.600.101 - (028) 66.600.202

4.7 Công ty CP xây dựng Coteccons

Được thành lập vào năm 2004, cho đến nay Công ty CP xây dựng Coteccons luôn đứng Top đầu trong danh sách những công ty xây dựng lớn nhất Việt Nam cũng như có uy tín cao nhất. 

Ngoài ra, trong nhiều năm liền Coteccons còn được Ngành xây dựng Việt Nam vinh danh là Tập đoàn xây dựng tư nhân có nhiều đóng góp quý báu và tích cực cho ngành xây dựng của Việt Nam.

Một số dự án nổi tiếng và tiêu biểu của Coteccons có thể kể đến như: dự án Vinhomes Central Park, dự án Đảo Kim Cương, dự án Masteri Thảo Điền và mới nhất là dự án The Marq, The Vertex…

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 236/6 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Tel: 028.35142255  –    3.5142266

4.8 Công Ty TNHH MTV Cơ Khí Xây Dựng ANTACO Bình Dương

Antoco là đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực Xây Dựng - Nhà Thầu Xây Dựng, Nhà Xưởng, Nhà Công Nghiệp - Thi Công Nhà Xưởng. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên môn cao công ty cam kết sẽ tiếp tục cung cấp đến quý khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt với chi phí phù hợp.

>> Các dịch vụ Antaco cung cấp:

 • Thi công, xây dựng nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế
 • Thi công hệ thống điện lạnh, nhà dân dụng các loại

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 31, Đường DX041, Tổ 20, KP. 5, P. Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Tel: (0274)3715 345

4.9  Tổng Công Ty Đầu Tư Và Phát Triển Công Nghiệp– CTCP (Becamex IDC Corp)

Tập đoàn Becamex IDC Bình Dương được thành lập từ năm 1976, sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển đến nay Becamex IDC đã trở thành thương hiệu có uy tín hàng đầu trên các lĩnh vực đầu tư và xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư, Đô Thị và hạ tầng giao thông.

Với phương châm hoạt động “liên tục đổi mới để phát triển”, trong hơn 40 năm qua Becamex IDC liên tục đổi mới, sáng tạo để kiến tạo nên những giá trị thịnh vượng và bền vững.

Ngành nghề kinh doanh vô cùng đa dạng: Khu Công Nghiệp - Khu Chế Xuất, Chứng Khoán - Môi Giới Chứng Khoán, Tài Chính - Các Công Ty Tài Chính, Viễn Thông - Dịch Vụ Viễn Thông, Xây Dựng - Nhà Thầu Xây Dựng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 8, Đường Hùng Vương, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một,Bình Dương
 • Tel: 0274 3822 655

4.10 Công ty Nihon Sekkei Việt Nam

Nihon Sekkei là một công ty Nhật Bản có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng. Hoạt động chính của công ty liên quan đến phát triển đô thị, môi trường, thiết kế kiến trúc và đánh giá. Công nghệ hiện đại cùng kinh nghiệm tích lũy từ ngày đầu thành lập giúp công ty đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Nihon Sekkei Việt Nam cũng chuyên về kiến trúc, xây dựng. Tại Việt Nam Nihon Sekkei cũng được biết đến rộng rãi qua các dự án nổi bật như bệnh viện trung ương Huế, bệnh viện Bạch Mai, trường Đại học FPT,... Đây là đơn vị liên kết với Nihon Sekkei, có trụ sở chính đặt cơ sở tại Hà Nội.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 9th Floor, Grand Building, No.30-32 Hoa Ma Street, Hai Ba Trung District, Hanoi, Vietnam
 • Tel 04 39765770

4.11 Công ty tư vấn công trình Châu Á - Thái Bình Dương

Công ty tư vấn công trình châu Á- Thái Bình Dương (APECO) bắt đầu hoạt động năm 1992 trên cơ sở là công ty xây dựng liên doanh. 

Kết hợp giữa kinh nghiệm, kỹ thuật chuyên môn giữa các công ty xây dựng Việt Nam hàng đầu và các nhà tư vấn Việt Nam, APECO đảm nhiệm nhiều dịch vụ xây dựng liên quan như đường, xa lộ, cầu, đèo, sân bay, môi trường,... APECO không ngừng lên các ý tưởng mới nhằm đóng góp vào lĩnh vực xây dựng.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ công ty: P301 - D10 - Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 • Hotline: 04 37723805

4.12 Công ty Akiko Việt Nam

Công ty Akiko Việt Nam được thành lập năm 2014 và đặt trụ sở tại thủ đô Hà Nội. Hoạt động chính của công ty bao gồm: xây dựng (tư vấn, giám sát công trình xây dựng, thiết kế kiến trúc, thiết kế nội- ngoại thất…), đại lí (visa, giấy phép lao động, giấy phép kinh doanh…), đặt vé máy bay, khách sạn, cho thuê xe và xúc tiến thương mại.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 29, phố Vạn Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
 • Hotline: 04 66617337

4.13 Công ty Fukken & Minami consultant

Công ty Fukken & Minami consultant với mục tiêu giới thiệu công nghệ tiên tiến cho sự phát triển bền vững cũng như thân thiện với môi trường, công ty có 100% vốn đầu tư Nhật Bản Fukken & Minami Consultant được thành lập năm 2007.

Hoạt động kinh doanh của chúng tôi bao gồm tư vấn kĩ thuật, thiết kế, giám sát công trình thi công, công trình công nghiệp, công trình giao thông, cơ sở vật chất đô thị và khảo sát môi trường.Khách hàng chính là những doanh nghiệp lớn trong ngành xây dựng như Penta Ocean, Fudo Tetra,...

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 10-1 Tòa Green Building, 540/1 đường Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP Hồ Chí Minh
 • Hotline: 08 540453

4.14 Công ty TNHH Han Cco Vina – Hà Nội 

Công ty TNHH Han Cco Vina 100% vốn Hàn Quốc, là nhà thầu chính trong lĩnh vực xây dựng nhà máy công nghiệp Công ty có một đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, sáng tạo và luôn làm việc với niềm đam mê thực sự.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 2, Tháp A tòa nhà Golden Palace , Đường Mễ Trì,P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
 • Hotline: 0903467940

4.15 Công ty Nikken Sekkei Civil Engineering

Được thành lập từ năm 2001, Nikken Sekkei Civil (NSC) tách ra từ bộ phận xây dựng dân dụng của tập đoàn Nikken Sekkei. NSC chuyên về các mảng như thiết kế, lắp đặt và giám sát công trình xây dựng- thiết kế, phát triển đô thị, kiểm tra môi trường, đo lường và các dịch vụ liên quan.

Với hệ thống quản lí thiên về chất lượng, NSC từng được chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001. Cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, NSC đã đạt được nhiều thành tựu qua các công trình thi công.

>> Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ công ty: Room 201A, Dang Dong, Ba Dinh District, Ha Noi, Vietnam
 • Hotline: 04 37152013

Trên đây là những thông tin bài viết về nhà thầu xây dựng, hi vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn được một đơn vị nhà thầu phù hợp cho dự án của mình. 

Nếu bạn còn thắc mắc gì về nhà thầu xây dựng thì có thể liên hệ ngay An Gia Khang để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Với kinh nghiệm thực tế từ việc đấu thầu, thiết kế và thi công các công trình lớn, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn.

>> Các bạn xem thêm có nên xây nhà trọn gói không?

Nhà thầu Xây Dựng An Gia Khang

 • Địa chỉ VP: 340/34 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TPHCM
 • Chi nhánh: Tổ 1, Ấp Đường Bào, Xã Dương Tơ, Huyện Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang
 • Hotline: 0937 181 181