Trang chủ

Làm đẹp

Thời trang

Tư vấn DN

Nhà thầu

Vật liệu XD

Tôn lợp mái

Thú cưng

Bao bì

Máy phát điện

Điện máy

Liên hệ

Tin Mới
Sunday, 23/01/2022 |

Tôn công nghiệp là gì?

5.0/5 (3 votes)
- 5

Tôn công nghiệp là loại tôn được ứng dụng phổ biến trong việc lợp các mái nhà, vách ngăn của các công trình nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất… Tôn công nghiệp thiết kế vô cùng gọn nhẹ, khả năng chịu lực tốt, dễ dàng sử dụng và lắp đặt ở mọi công trình, tôn công nghiệp đang là một trong những sản phẩm được khách hàng yêu thích và lựa chọn hiện nay.

Tôn công nghiệp

Vậy tôn công nghiệp là tôn gì? Tôn công nghiệp có đặc điểm gì? Quy cách và kích thước tôn công nghiệp là bao nhiê? Đâu là các loại tôn công nghiệp tốt nhất hiện nay? Cùng giải đáp những thắc mắc trên tại bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Đặc điểm tôn công nghiệp

Tôn công nghiệp là loại tôn được sản xuất từ những tấm thép cán mỏng với kích thước và quy cách và kích thước khác nhau. Trong đó tôn 5 sóng công nghiệp và tôn 6 sóng công nghiệp là 2 loại sử dụng phổ biến nhất hiện nay ở các công trình công nghiệp.


Có 2 loại tôn lợp mái công nghiệp phổ biến hiện nay là: Tôn 5 sóng công nghiệp, tôn 6 sóng công nghiệp. Cả 2 loại tôn này được thiết kế với chiều cao sóng tôn khá lớn nên có khả năng chống tràn nước cực tốt. Giúp các mái lợp nhà xưởng, xí nghiệp không bị thấm, rỉ nước, từ đó chất lượng công trình được nâng cao.

1.1 Tôn 5 sóng công nghiệp

Tôn 5 sóng công nghiệp là loại tôn có cấu trúc 5 lớp sóng được tạo hình từ những tấm thép mỏng thông qua các máy tạo sóng chuyên dụng với nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. 


Với cấu trúc và chiều cao sóng tương đối lớn đang mang lại những tiện lợi cho mái lợp công nghiệp, đặc biệt là tôn 5 sóng vuông. Vì thế, tôn 5 sóng công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu của mọi công trình hiện nay.

a) Quy cách và kích thước tôn 5 sóng công nghiệp

Kích thước chuẩn tôn 5 sóng công nghiệp là:

 • Chiều rộng khổ tôn: 1200mm, 
 • Chiều rộng khổ tôn 5 sóng thành phẩm là: 1070mm
 • Chiều rộng khổ tôn 5 sóng hữu dụng sử dụng phổ biến là 1000mm
 • Khoảng cách giữa 2 bước sóng liên tiếp: 250mm.
 • Chiều cao sóng tôn: 32mm.
 • Độ dày tôn 5 sóng: 0.3mm – 0.55mm
 • Trọng lượng tôn 5 sóng: 265kg/m – 5.06kg/m
 • Chiều dài tôn 5 sóng: 2m, 4m, 6m và cắt theo yêu cầu

b) Ưu điểm tôn 5 sóng công nghiệp

Sở dĩ tôn 5 sóng công nghiệp là sản phẩm được yêu thích và lựa chọn cho mọi công trình là bởi vì:

 • Trọng lượng cực nhẹ, thuận lợi trong quá trình vận chuyển và thi công, chất lượng đảm bảo, tuổi thọ bền vững theo thời gian.
 • Tôn 5 sóng công nghiệp có khoảng cách giữa 2 bước sóng khá lớn, cấu tạo sóng vuông giúp tạo đường rãnh sóng rộng và cao giúp tăng khả năng chống tràn và thoát nước cực kỳ lớn.
 • Khổ tôn và độ dày đa dạng, nhiều màu sắc và kiểu dáng phù hợp với mọi loại công trình.
 • Giữa 2 chân sóng của tấm tôn được thiết kế thêm lớp sóng phụ giúp tăng độ cứng của tấm tôn, và chất lượng tôn cũng được nâng cao. Lớp sóng phụ này là một điểm cộng giúp khách hàng càng tin tưởng và an tâm hơn khi sử dụng.
 • Chiều dài của khổ tôn được cắt theo yêu riêng, mang lại sự tiện lợi nhất cho khách hàng.
 • 2 loại vít được sử dụng phổ biến với tôn 5 sóng là: Vít liên kết tôn mái với xà gồ là loại vít tự  khoan SRMT 12 -14 X 55mm. Vit liên kết tôn vách với xà gồ là loại vít tự   khoan SRMT 12 -14 X 20mm.
 • Các loại vít trên và keo dán xử lý khi lợp tôn là loại chất lượng, độ bền cao, giúp quá trình thi công dễ dàng, tiện lợi không bị gãy mũi hoặc bị trượt khi sử dụng hoặc làm ảnh hưởng đến chất lượng tôn

1.2 Tôn 6 sóng công nghiệp

Tôn 6 sóng công nghiệp là loại tôn được thiết kế phù hợp với những công trình công nghiệp với quy mô lớn, diện tích mái lợp rộng và các yêu cầu cao về mặt thoát nước, khả năng chống va đập, rỉ xét… Bởi tôn 6 sóng công nghiệp được thiết kế với cấu trúc 6 sóng vô cùng cao và bền.


Tôn 6 sóng công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong việc làm vách ngăn, mái lợp cho các công trình công nghiệp. Đặc biệt tôn 6 sóng có khả năng chống ăn mòn, oxy hóa cực tốt nên mang đến sự đảm bảo cho công trình của mọi người sử dụng.

a) Quy cách và kích thước tôn 6 sóng công nghiệp

Kích thước và quy cách chuẩn tôn 6 sóng công nghiệp là:

 • Chiều rộng khổ tôn: 1200mm
 • Chiều rộng khổ tôn 6 sóng thành phẩm là: 1070mm hoặc 1065mm
 • Chiều rộng khổ tôn 6 sóng hữu dụng sử dụng phổ biến là 1000mm
 • Khoảng cách giữa 2 bước sóng liên tiếp: 200mm
 • Chiều cao sóng tôn: 24mm
 • Độ dày tôn 6 sóng: 0.35mm – 0.50mm
 • Trọng lượng tôn 6 sóng: 265kg/m – 5.06kg/m
 • Chiều dài tôn 6 sóng: 2m, 4m, 6m và cắt theo yêu cầu

b) Ưu điểm tôn 6 sóng công nghiệp

Tôn 6 sóng công nghiệp là loại tôn được đánh giá cao bởi những ưu điểm sau đây:

 • Khoảng cách giữa các sóng cao mang lại khả năng đảm bảo trong quá trình thoát nước cho mái lợp nhanh chóng, không bị tràn hoặc thấm nước, đặc biệt phù hợp với những mái lợp có độ dốc thấp.
 • Độ dày tôn cao mang đến sự đảm bảo chắc chắn cho mọi công trình, không bị tốc mái hay lật mái vào mùa mưa bão cũng như không bị cong vẹo, biến dạng bởi các tác động mạnh giúp cho việc sản xuất đạt được thuận lợi.
 • Màu sắc đa dạng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho mọi công trình.
 • Kích thước tôn 6 sóng được cắt theo yêu cầu, mang đến sự tiện lợi cho người sử dụng.
 • Tôn 6 sóng được thiết kế thêm chân sóng phụ giữa 2 chân sóng giúp tăng thêm độ cứng của tấm tôn và tiết kiệm chi phí xà gồ cho người sử dụng và giúp tăng khả năng chịu lực, việc đi lại khi lắp đặt được dễ dàng hơn, không làm biến dạng tấm tôn khi thi công. Mang đến sự an tâm cho người sử dụng. 
 • Vít liên kết tôn mái với xà gồ là loại vít tự  khoan 12 -14 X 55mm. Vít liên kết tôn vách với xà gồ là loại vít tự khoan SRMT 12 -14 X 20mm được xử lý nhiệt cường độ cao nên nó không bị gãy mũi hoặc bị trượt khi sử dụng.
 • Ngoài ra tôn 6 sóng công nghiệp được thiết kế với nhiều loại như tôn lạnh, tôn cách nhiệt, tôn kẽm giúp mang lại sự lựa chọn phù hợp nhất cho từng nhu cầu của khách hàng, từng đặc điểm công trình khác nhau.

Ngoài các loại tôn 5 sóng công nghiệp, tôn 6 sóng công nghiệp thì trên thị trường hiện nay còn rất nhiều loại tôn công nghiệp khác như là tôn 9 sóng, tôn 11 sóng. Tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại tôn phù hợp.

1.3 Ứng dụng tôn công nghiệp

Tôn lợp mái công nghiệp là giải pháp hoàn hảo cho mái lợp của các công trình nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất ở các khu công nghiệp của nước ta. Ngoài ra tôn công nghiệp còn được ứng dụng để thi công và xây dựng các khu nhà ở, công trình dân dụng, công trình công cộng…

Đặc biệt hơn, tôn công nghiệp còn sử dụng để làm vách ngăn cho nhà máy, xí nghiệp, các kho đông lạnh…. bởi độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và còn mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

2. Các thương hiệu tôn công nghiệp tốt nhất

Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các loại tôn công nghiệp chính hãng, Đại Lý Tôn Thép Sông Hồng Hà xin giới thiệu đến quý khách hàng các loại tôn công nghiệp với các thương hiệu tốt nhất thị trường hiện nay để giúp quý khách hàng có thêm thông tin và sự lựa chọn phù hợp cho công trình xây dựng nhé.


2.1 Tôn công nghiệp Hoa Sen

Một trong những thương hiệu tôn hàng đầu của nước ta không thể không nhắc đến là thương hiệu Tôn Hoa Sen. Được sản xuất từ một tập đoàn hàng đầu tại nước ta, các sản phẩm tôn Hoa Sen luôn đảm bảo về mặt chất lượng, tiêu chuẩn sản xuất, mang lại an tâm cho người sử dụng và vẻ đẹp cho mọi công trình.


Nhà máy tôn Hoa Sen luôn hoạt động dựa trên 4 tiêu chuẩn cốt lõi là “đúng giá, đúng tiêu chuẩn, đúng chất lượng, được bảo hành”. Vì thế, không quá khó để bạn có thể thấy được hầu như tôn Hoa Sen có mặt ở khắp mọi nơi và là trở thành dòng sản phẩm chiếm giữ thị phần cao nhất tại nước ta.

Các sản phẩm tôn Hoa Sen cực kỳ đa dạng như công công nghiệp, tôn cách nhiệt, tôn lạnh, tôn kẽm, tôn lạnh màu, tôn sóng ngói,…..đều có thể sử dụng ở mọi công trình xây dựng hiện nay trong việc lợp mái nhà, đóng trần, làm vách ngăn nhà máy…

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm tôn công nghiệp có chất lượng đảm bảo, nếu công trình xây dựng của bạn có những tiêu chuẩn cao về mái lợp thì sản phẩm tôn Hoa Sen là một sự lựa chọn tuyệt vời.

2.2 Tôn công nghiệp Đông Á

Tôn Đông Á cũng là một trong những thương hiệu tôn hàng đầu tại nước ta. Các sản phẩm tôn Đông Á có khả năng chịu lực tốt, bề mặt bóng sáng, mang lại phong cách riêng cho từng công trình.


Các sản phẩm tôn Đông á cũng đa dạng không kém về kích thước, mẫu mã, màu sắc như là: tôn 5 sóng, tôn 6 sóng, tôn 9 sóng, tôn 11 sóng, tôn 13 sóng. Tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn mà có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Nếu bạn đang cân nhắc về giá và lựa chọn loại tôn công nghiệp với chất lượng đảm bảo thì có thể tham khảo thương hiệu tôn Đông Á nhé. Đây là một trong những thương hiệu ưa chuộng và có nhiều sản phẩm bán chạy nhất hiện nay.

2.3 Tôn công nghiệp Việt Nhật

Thương hiệu tôn Việt Nhật là một trong những thương hiệu tôn được sản xuất với công nghệ hiện đại và tiên tiến từ các tập đoàn của nước ngoài, đặc biệt là công nghệ sản xuất Nhật Bản từ Tập đoàn Sumitomo Corporation đã mang đến sự an tâm cho người sử dụng.


Với chất lượng đảm bảo, độ bền cao cùng sự đa dạng về sản phẩm đã dần giúp tôn Việt Nhật chiếm trọn niềm tin của khách hàng. Mọi sản phẩm tôn Việt Nhật đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế, đảm bảo mang đến tuổi thọ công trình bền vững.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua tôn công nghiệp thì thương hiệu Tôn Việt Nhật cũng là một thương hiệu đáng để bạn có thể tham khảo và lựa chọn để mang đến sự an toàn và tuổi thọ cao cho công trình của mình nhé. 

3. Bảng giá tôn công nghiệp lợp mái

Đại Lý Sông Hồng Hà xin gửi đến quý khách hàng bảng giá tôn Hoa Sen mới nhất hiện nay. Lưu ý tùy thuộc vào thị trường hiện tại mà bảng giá tôn Hoa Sen có những thay đổi lên xuống nhất định, để biết được bảng giá chính xác nhất hiện nay bạn vui lòng liên hệ trực tiếp chúng tôi để được cập nhật mới nhất nhé. Hotline: 0939 066 130 - 0933 144 555. 

BẢNG GIÁ TÔN LỢP MÁI
Độ dày tôn Trọng lượng Đơn giá
(Đo thực tế) (Khổ 1,07m)
(Zem) (Kg/m) VNĐ
2 dem 80 2.4 48000
3 dem 00 2.6 50000
3 dem 20 2.8 51000
3 dem 50 3 53000
3 dem 80 3.25 58000
4 dem 3.35 60000
4 dem 30 3.65 65000
4 dem 50 4 68000
4 dem 80 4.25 73000
5 dem 4.45 75000
6 dem 5.4 92000
Đại lý tôn Hoa Sen Sông Hồng Hà cung cấp tôn hoa sen cắt theo yêu cầu của khách hàng.
Nhận gia công tôn úp nóc, tôn vòm, tôn diềm, tôn sóng ngói,…Liên hệ: 0933 144 555


Nhằm mang đến cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng khi lựa mua tôn lợp, Đại lý tôn thép sông Hồng Hà là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm tôn từ các thương hiệu tôn nổi tiếng, chính hãng như: Tôn Hoa Sen, Tôn Đông Á, Tôn Việt Nhật, Tôn Zacs…. với chất lượng đảm bảo, mang đến sự an toàn cho quý khách hàng.

Các loại tôn chất lượng luôn có sẵn tại công ty để khách hàng có thể trực tiếp lựa chọn theo nhu cầu riêng. Đặc biệt là đại lý phân phối trực tiếp từ các thương hiệu tôn lớn, chúng tôi có đầy đủ chính sách cũng như những ưu đãi riêng dành cho khách hàng khi mua số lượng lớn hoặc là đối tác dài lâu.


 

>> Cam kết dịch vụ

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các loại tôn thép, Đại Lý Sông Hồng Hà nói không nói hàng giả, hàng nhái để đảm bảo an toàn và tuyệt đối cho lợi ích của khách hàng khi đến với chúng tôi, ngoài ra bạn sẽ được hỗ trợ:

 • Tư vấn về kiểu dáng, màu sắc, loại tôn phù hợp với nhu cầu
 • Có nhiều chính sách ưu đãi cũng như chiết khấu cho đối tác khách hàng
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi
 • Giá gốc từ nhà máy
 • Cam kết đầy đủ mọi giấy tờ khi mua hàng

Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay chúng tôi để được cập nhật báo giá tôn mới nhất và lựa chọn những sản phẩm tôn phù hợp với nhu cầu của mình nào. Hotline: 0939 066 130 - 0933 144 555.

>> Các bạn xem thêm báo giá tôn lạnh