Trang chủ

Làm đẹp

Tư vấn DN

Nhà thầu

Vật liệu XD

Tôn lợp mái

Thú cưng

Điện máy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Tuesday, 23/07/2024 |

Đào tạo HLV Yoga

5.0/5 (1 votes)
- 5

Bên cạnh các hình thức tập luyện như thể dục thể thao hay gym thì yoga cũng được nhiều người coi trọng và lựa chọn là phương thức rèn luyện sức khỏe cho mình. Ngoài những lợi ích mà yoga mang lại nghề huấn luyện viên yoga hiện nay được coi là một nghề hot, được nhiều người theo đuổi. 

Vậy nghề huấn luyện viên là nghề như thế nào? Tại sao cần có huấn luyện viên khi tập yoga? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi này nhé.

Đào tạo HLV Yoga

1. Huấn luyện viên yoga

Liệu bạn có tự học được yoga mà không cần huấn luyện viên yoga hay không?Huấn luyện viên yoga có thể hiểu là người đã hoàn thành khóa học đào tạo huấn luyện viên yoga.  

Họ sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật chính xác

Bạn có thể sử dụng các kiến thức được học và kinh nghiệm tập luyện để hướng dẫn và chia sẻ cho một người hay một nhóm người về cách tập yoga và lối sống yoga. Nếu có nhiều kinh nghiệm chuyên sâu và chuyên môn bạn còn có thể tham gia đào tạo huấn luyện viên yoga nữa nhé.

1.1 Lợi ích khi là huấn luyện viên yoga

Có thể kể tới một vài lợi ích nổi bật khi là huấn luyện viên yoga đó là:

 • Có thời gian và điều kiện chăm sóc bản thân hơn vì làm nghề chăm sóc sức khỏe do đó bạn phải có sức khỏe tốt
 • Không những có thể chất khỏe mạnh, tâm hồn cũng được nâng cao, bạn có suy nghĩ tích cực và bình an hơn
 • Tập yoga thường xuyên giúp bạn khỏe, trẻ, đẹp hơn.

1.2 Thu nhập của huấn luyện viên yoga cao không?

Mức thu nhập trung bình của một huấn luyện viên yoga với 3 năm kinh nghiệm thường dao động trong khoảng từ 20 đến 30 triệu/ tháng. Thế nhưng để đạt tới thành quả này bạn phải trải qua các giai đoạn như:

 • Học khóa huấn luyện yoga và tập luyện thường xuyên để nâng cao thể lực. Giai đoạn này thường kéo dài trong khoảng từ 3 đến 6 tháng và giai đoạn này bạn chưa có được thu nhập từ nghề này.
 • Tiếp đó bạn bắt đầu được trải nghiệm bằng  việc hướng dẫn cho các lớp yoga cơ bản, lớp kama. Giai đoạn này bạn nên đứng lớp càng nhiều càng tốt vì đang có đam mê. Giai đoạn này thu nhập của bạn thường sẽ chỉ dao động trong khoảng từ 3-5 triệu/ tháng.
 • Sau khoảng 1 năm đi dạy nếu vẫn còn đam mê với nghề yoga thì thu nhập của bạn có thể nhích lên con số 10 triệu/ tháng.
 • Giai đoạn tiếp theo: lúc này thu nhập phụ thuộc vào bạn vì có điều kiện cũng như kinh nghiệm để nâng cao thu nhập từ nghề này.

1.3  Huấn luyện viên yoga cần có yếu tố gì?

Để có thể theo đuổi và làm huấn luyện viên yoga bạn cần phải có một số tố chất như:

 • Bạn phải yêu thích yoga và có những trải nghiệm từ yoga. Đây là nghề truyền cảm hứng chăm sóc sức khỏe, cũng là nghề chia sẻ những trải nghiệm. Bạn có thể trở thành một huấn luyện viên yoga tuyệt vời nếu bạn cảm nhận được yoga. Khi cảm nhận được nó bạn có thể có được thần thái và khí chất khác. 
 • Bạn cần tập luyện thường xuyên, bạn không thể nói học viên của mình thường xuyên rèn luyện yoga trong khi bạn tập không đều đặn. Ngoài ra việc tập luyện yoga thường xuyên, đều đặn có thể giúp bạn có sức khỏe tốt, có thói quen rèn luyện yoga mỗi ngày.

2. Tại sao tập yoga cần có huấn luyện viên?

Nếu bạn muốn quá trình tập luyện của bạn khoa học, có hiệu quả thì chắc chắn bạn cần tới huấn luyện viên yoga vì những lý do sau đây:

HLV yoga giúp bạn tập luyện đúng phương pháp

Quá trình tập luyện mỗi chúng ta đều có thắc mắc về bài tập cũng như tính hiệu quả, tư thế tập…. để làm tốt hơn.  

 • Họ đưa ra những gợi ý để bạn tập luyện hiệu quả hơn

Nếu là người huấn luyện viên tốt họ sẽ gợi ý các thông tin để bạn có thể xem thử thách nào thực sự phù hợp với bạn. Họ không cung cấp cho bạn công thức để buộc bạn làm theo hoàn toàn. Họ chỉ đưa cho bạn những.. nguyên liệu và gợi mở tiềm năng của bạn.

 • Không phải người bạn thân

Nếu bạn nghĩ rằng người huấn luyện viên sẽ bao bọc bạn rồi trở thành người bạn thân thiết thì bạn cần thay đổi suy nghĩ. Lý do là bởi bạn bè thường khen ngợi và không đề cập tới những khó khăn bạn có thể gặp phải. Do đó người tập yoga sẽ không có động lực luyện tập nữa.

 • Họ biết điều gì thực sự tốt với bạn

Sự tận tâm của người huấn luyện viên là họ quan tâm tới quá trình tập luyện của bạn nhiều hơn. Ví dụ họ có thể hiểu được khi nào bạn cần động viên, lúc nào phải phê bình để bạn có động lực mà phát triển. Thay vì việc chăm chăm hướng dẫn bạn như một cỗ máy.

 • Họ có kinh nghiệm về những điều dạy bạn

Đây là điểm khác biệt của một người chỉ mới tập yoga và những người đã qua đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Người học viên tốn ít thời gian nhưng lại có được hiệu quả cao nhất.

 • Không biến học viên thành bản sao

Điều đó có nghĩa là họ tin vào những gì tốt thật sự và hợp với mỗi người. Họ sẽ không biến bạn giống như họ mà mang tới cho bạn nền tảng vững chắc để phát triển bản thân một cách hợp lý.

 • Huấn luyện viên giỏi từng có thầy giỏi

Ít nhất họ sẽ nhớ đến thầy của mình là ai, như thế nào. Bạn sẽ không thể là người huấn luyện viên tuyệt vời nếu chưa từng có người thầy tuyệt vời hướng dẫn.

 • Họ là những người tự tin

Không có gì để phủ nhận hay bàn cãi, sự tự tin chứng tỏ huấn luyện viên của bạn có nền tảng tốt, yêu thích công việc của họ và có lòng tin về cuộc sống của ai đó tốt đẹp hơn từ sự giảng dạy và hướng dẫn của mình.

Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng tôi giới thiệu dưới đây có thể giúp bạn có được những hiểu biết nhất định về nghề huấn luyện viên yoga. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ qua hotline của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp và hiệu quả nhé.