Trang chủ

Làm đẹp

Tư vấn DN

Nhà thầu

Vật liệu XD

Tôn lợp mái

Thú cưng

Điện máy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Thursday, 30/05/2024 |

Thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

5.0/5 (2 votes)
- 1

Doanh nghiệp sau một thời gian hoạt động cần thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh như để phù hợp với định hướng kinh doanh như: thay đổi vốn điều lệ, thay đổi tên công ty, thay đổi loại hình công ty, thay đổi cổ đông…Thì cần thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh

Để giúp khách hàng không cần mất nhiều thời gian để thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh, Công ty Tân Thành Thịnh cung cấp dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh nhanh, giá tốt, uy tín và chuyên nghiệp.

1. Thay đổi giấy phép kinh doanh ở đâu?

Công ty Tân Thành Thịnh với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường và quy tụ đội ngũ luật sư giàu chuyên môn cao có thể giúp khách hàng thực hiện những thủ tục về thành lập công ty, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh một cách nhanh chóng, đúng pháp luật mà khách hàng không cần phải tốn nhiều thời gian công sức để thực hiện.


1.1  Thay đổi giấy phép kinh doanh là gì?

Thay đổi giấy phép kinh doanh là việc thay đổi những nội dung đăng ký khi doanh nghiệp cảm thấy không phù hợp với định hướng kinh doanh, mục đích của mình nữa. Việc thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh cũng cần phải được thực hiện theo đúng quy trình, thủ tục của pháp luật.

Các trường hợp cần thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh gồm:

a) Thay đổi tên Công ty

Nếu doanh nghiệp muốn thay đổi tên công ty thì Tân Thành Thịnh sẽ tư vấn cho quý doanh nghiệp tên công ty ý nghĩa, phù hợp quy định của pháp luật.

b) Thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty

Tư vấn các ngành nghề liên quan mà doanh nghiệp có thể mở rộng trong tương lai.

c) Thay đổi địa chỉ trụ sở chính công ty

Địa chỉ cụ thể, doanh nghiệp có thể đi mượn, đi thuê. Nhiều doanh nghiệp có thể có cùng một địa chỉ. Doanh nghiệp kê khai rõ địa chỉ trụ sở chính công ty thay đổi.

d) Thay đổi vốn điều lệ Công ty

Tư vấn Doanh nghiệp có thể tăng giảm vốn điều lệ. Khi tăng hay giảm vốn điều lệ doanh nghiệp phải ghi rõ số vốn tăng thêm, Cơ cấu lại phần vốn góp của các thành viên trong công ty sau khi tăng, giảm.

e) Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty

Thay đổi người đại diện theo pháp luật không được là cán bộ, công chức, sĩ quan, hạ sĩquan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên ngành quân đội, công an, người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự, đang chấp hành hình phạt tù.

f) Thay đổi các thành viên trong công ty

Doanh nghiệp có thể rút, bổ sung, thay thế các thành viên trong công ty. Khi tiến hành công việc trên doanh nghiệp phải cơ cấu lại danh sách thành viên sau khi thay đổi.

g) Các thay đổi khác

Ngoài những thay đổi trên, doanh nghiệp có thể có những thay đổi đăng ký kinh doanh khác trong giấy phép đăng ký kinh doanh. Việc lấy thông tin sẽ được cụ thể với từng thay đổi khác đó.

1.2 Các giấy tờ khách hàng cần chuẩn bị để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những loại giấy tờ sau, tất cả những việc còn lại, dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh của Tân Thành Thịnh sẽ làm thay bạn:

 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Bản gốc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và Giấy chứng nhận đăng ký thuế hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế;
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan có thẩm quyền (bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định);
 • Chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân trong doanh nghiệp (bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề);
 • Chứng minh thư người đại diện mới của doanh nghiệp (thay đổi người đại diện theo pháp luật);
 • Các thông tin khác như: Địa chỉ trụ sở mới, email, số điện thoại…

1.3 Quy trình thực hiện dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh

Tại Tân Thành Thịnh quy trình thực hiện dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh được diễn ra nhanh chóng, chuyên nghiệp.

Bước 1: Tiếp nhận tài liệu do khách hàng cung cấp, soạn thảo các văn bản liên quan để hoàn thiện Hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh;

Bước 2: Thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch & Đầu tư 

Bước 3: Theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ 

Bước 4: Thực hiện các thủ tục liên quan tại Cơ quan thuế (nếu có);

Bước 5: Nhận kết quả và bàn giao lại cho khách hàng;

Bước 5: Đăng bố cáo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh theo quy định;

Bước 6: Hỗ trợ khách hàng trong việc làm lại con dấu mới, chuyển Cơ quan thuế quản lý,…(nếu có).

1.4 Cam kết khi sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh tại Tân Thành Thịnh

Khi sử dụng dịch vụ thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh của Tân Thành Thịnh bạn sẽ được:

 • Hỗ trợ, tư vấn một cách tận tình bởi các luật sư nhiều năm kinh nghiệm.
 • Chúng tôi sẽ phân tích rõ ràng cho doanh nghiệp cần thay đổi những gì để đem lại hiệu quả nhất cho định hướng doanh nghiệp.
 • Doanh nghiệp muốn thay đổi bất cứ nội dung gì chúng tôi đều có thể hỗ trợ được.
 • Thay mặt khách hàng thực hiện mọi thủ tục pháp lý
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường
 • Quá trình thực hiện nhanh chóng, hoàn thiện hồ sơ kịp thời cho doanh nghiệp.

LIÊN HỆ TƯ VẤN NHANH:  0909.54.8888 - 028.3985.8888

2. Kinh doanh không có giấy phép bị phạt như thế nào?

Việc đăng ký giấy phép kinh doanh giúp Nhà nước kiểm soát và quản lý tình hình kinh doanh trong nước. Về nguyên tắc, các chủ thể kinh doanh phải tiến hành đăng ký Giấy phép kinh doanh để hoạt động. Chính vì thế, khi kinh doanh mà không đăng ký kinh doanh thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật.Khoản 7 Điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ-CP thì hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh BỊ PHẠT như sau:

 • Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh theo quy định.
 • Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh dưới hình thức doanh nghiệp mà không có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định.
 • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian bị cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động hoặc thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Phạt tiền gấp hai lần mức tiền phạt đối với hành vi vi phạm quy định được liệt kê trêntrong trường hợp kinh doanh ngành, nghề thuộc danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

3. Các trường hợp bị thu hồi giấy phép kinh doanh

Đã có không ít trường hợp bị thu hồi giấy phép kinh doanh. Những trường hợp thu hồi giấy phép kinh doanh được quy định Tại khoản 2 Điều 165 Luật Doanh nghiệp năm 2005 - Quy định doanh nghiệp bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và bị xoá tên trong sổ đăng ký kinh doanh, nội dung cụ thể như sau:

1.  Thu hồi giấy phép kinh doanh khi nội dung kê khai trong hồ sơ đăng ký kinh doanh là giả mạo;

2.  Thu hồi giấy phép kinh doanh khi trong trườn hợp Doanh nghiệp do những người bị cấm thành lập doanh nghiệp, cụ thể:

 • Cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam sử dụng tài sản nhà nước để thành lập doanh nghiệp kinh doanh thu lợi riêng cho cơ quan, đơn vị mình;
 • Cán bộ, công chức theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức;
 • Sĩ quan, hạ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân quốc phòng trong các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam; sĩ quan, hạ sĩ quan chuyên nghiệp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Công an nhân dân Việt Nam;
 • Cán bộ lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ trong các doanh nghiệp 100% vốn sở hữu nhà nước, trừ những người được cử làm đại diện theo uỷ quyền để quản lý phần vốn góp của Nhà nước tại doanh nghiệp khác;
 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị mất năng lực hành vi dân sự;
 • Người đang chấp hành hình phạt tù hoặc đang bị Toà án cấm hành nghề kinh doanh;
 • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật về phá sản.

3.  Thu hồi giấy phép kinh doanh trong trường hợp không đăng ký mã số thuế trong thời hạn một năm kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

4.  Thu hồi giấy phép kinh doanh khi trong trường hợp không hoạt động tại trụ sở đăng ký trong thời hạn sáu tháng liên tục, kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận thay đổi trụ sở chính;

5.  Thu hồi giấy phép kinh doanh trong trường hợp không báo cáo về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp với cơ quan đăng ký kinh doanh trong mười hai tháng liên tục;

6.  Thu hồi giấy phép kinh doanh khi doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh một năm liên tục mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh;

7.  Thu hồi giấy phép kinh doanh khi Doanh nghiệp không gửi báo cáo về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp khi xét thấy cần thiết cho việc thực hiện các quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2005 đến cơ quan đăng ký kinh doanh trong thời hạn ba tháng, kể từ ngày có yêu cầu bằng văn bản;

8.  Thu hồi giấy phép kinh doanh khi trong trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề bị cấm.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề dịch vụ thay đổi giấy phép kinh doanh, nếu có thắc mắc có thể liên hệ với công ty Tân Thành Thịnh để được tư vấn và hỗ trợ tận tình.


Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN