Trang chủ

Làm đẹp

Tư vấn DN

Nhà thầu

Vật liệu XD

Tôn lợp mái

Thú cưng

Điện máy

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin

Tin Mới
Sunday, 16/06/2024 |

Thành lập công ty thiết kế nội thất

5.0/5 (1 votes)
- 2

Bạn đang có nhu cầu thành lập công ty thiết kế nội thất nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu các hồ sơ, thủ tục thành lập công ty thiết kế nội thất? Đừng lo lắng, tại bài viết này Tân Thành Thịnh sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết về hồ sơ, thủ tục và cả những kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất.

Thành lập công ty thiết kế nội thất

1. Điều kiện thành lập công ty thiết kế nội thất

Theo quy định của pháp luật thì ngành nghề kinh doanh nội thất, thiết kế và thi công nội thất không phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì thế nếu bạn có nhu cầu thành lập công ty thiết kế nội thất chủ cần xin giấy chứng nhận kinh doanh ngành nghề là hợp thức hóa điều kiện kinh doanh.


Sau đây là các mã ngành nghề kinh doanh thiết kế nội thất bạn có thể lựa chọn:

 • Ngành: Hoạt động thiết kế chuyên dụng – Mã ngành: 7410
 • Ngành: Lắp đặt hệ thống cấp, thoát nước, lò sưởi và điều hoà không khí – Mã ngành: 4322
 • Ngành: Bán buôn đồ dùng khác cho gia đình  -   Mã ngành: 4649
 • Ngành: Xây dựng nhà các loại – Mã ngành: 4100
 • Ngành: Bán lẻ đồ điện gia dụng, giường, tủ, bàn, ghế và đồ nội thất tương tự, đèn và bộ đèn điện, đồ dùng gia đình khác chưa được phân vào đâu trong các cửa hàng chuyên doanh – Mã ngành: 4759
 • Ngành: Lắp đặt hệ thống điện – Mã ngành: 4321
 • Ngành: Hoàn thiện công trình xây dựng – Mã ngành 4330
 • Ngành: Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác – Mã ngành: 4290

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng chú ý về điều kiện vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp để đảm bảo lợi thế cạnh tranh về hồ sơ năng khi tham gia đấu thầu với các đối thủ, doanh nghiệp khác.

2. Thủ tục thành lập công ty thiết kế nội thất

Sau đây là các hồ sơ và thủ tục thành lập công ty thiết kế nội thất mà doanh nghiệp cần chú ý để đảm bảo chuẩn bị đầy đủ và đúng theo quy định pháp luật để hồ sơ được duyệt nhanh chóng.


2.1 Hồ sơ thành lập công ty thiết kế nội thất

Hồ sơ gồm có:

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Văn bản điều lệ công ty
 • Danh sách thành viên công ty
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân
 • Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
 • Giấy ủy quyền cho công ty dịch vụ thành lập doanh nghiệp (nếu sử dụng dịch vụ)

2.2 Thủ tục thành lập công ty thiết kế nội thất

Sau khi đã chuẩn bị và soạn thảo hồ sơ thì bạn cần thực hiện các bước sau đây để được cấp phép hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

a) Bước 1: Nộp hồ sơ tại sở kế hoạch đầu tư xin cấp đăng ký kinh doanh

Sau khi hồ sơ chuẩn bị thành lập doanh nghiệp đã chuẩn bị đầy đủ thì bạn tiến hành nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/ thành phố trực thuộc trung ương, nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Hoặc nộp qua mạng.

Hình thức nộp hồ sơ qua mạng ngày càng được các công ty lựa chọn phổ biến, tuy nhiên chỉ áp dụng tại một số thành phố lớn như là: thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM, Bình Dương, còn lại các tỉnh thành khác thì vẫn chưa phổ biến.

Nếu hồ sơ hợp lệ thì trong vòng 3-5 ngày sẽ nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ được yêu cầu bổ sung, sửa đổi và thực hiện nộp như ban đầu.

b) Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hồ sơ được duyệt và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải thực hiện việc công bố thông tin lên công thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục đúng quy định.

c) Bước 3: Khắc dấu và thông báo mẫu con dấu của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có quyền quyết định số lượng, hình thức, nội dung và mẫu con dấu, việc quản lý và sử dụng con dấu, trừ trường hợp Điều lệ công ty có quy định khác theo quy định tại Điều 44 Luật doanh nghiệp 2014.

 • Mẫu con dấu, gồm: Hình thức, kích cỡ, nội dung, mầu mực dấu.
 • Số lượng con dấu.
 • Quy định về quản lý và sử dụng con dấu.

Mẫu con dấu doanh nghiệp được thể hiện dưới một hình thức cụ thể như là hình tròn, hình đa giác…Với điều kiện đảm bảo rằng mỗi doanh nghiệp có một mẫu con dấu thống nhất về nội dung, hình thức và kích thước.

Sau khi làm con dấu thì phải thông báo với Phòng Đăng ký kinh doanh để được đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp. 

d) Bước 4: Kê khai và đóng thuế môn bài

Tiếp theo là thực hiện việc kê khai và đóng thuế môn bài cho doanh nghiệp. Tùy vào mức vốn điều lệ đăng ký doanh nghiệp mà thực hiện kê khai, đóng thuế theo quy định.

Đồng thời thực hiện các công việc liên quan khác để hoàn tất những thủ tục cuối cùng, đưa công ty đi vào hoạt động và phát triển:

 • Đăng ký chữ ký số điện tử cho công ty
 • Mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty
 • Đăng ký phương pháp kê khai và nộp thuế cho công ty
 • Đăng ký sử dụng hóa đơn và phát hành hóa đơn VAT
 • Treo biển tên tại trụ sở công ty
 • ….

3. Kinh nghiệm thành lập công ty thiết kế nội thất

Với nhiều năm hoạt động trong ngành kế toán, tư vấn doanh nghiệp, Tân Thành Thịnh xin chia sẻ đến quý khách hàng những kinh nghiệm trong quá trình thành lập công ty thiết kế nội thất để giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất nhé.


3.1 Kinh nghiệm lựa chọn ngành nghề kinh doanh thiết kế nội thất

Ngành nghề thiết kế nội thất có rất nhiều những nhóm ngành khác nhau, tùy vào ý tưởng kinh doanh, mục đích và chiến lược của bạn mà lựa chọn ngành nghề phù hợp. 

Nhóm ngành nghề kinh doanh thiết kế nội thất thuộc nhóm ngành nghề không yêu cầu điều kiện vì thế việc thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh cũng khá đơn giản, chỉ cần có giấy phép kinh doanh là doanh nghiệp có thể hoạt động được.

3.2 Kinh nghiệm chuẩn bị vốn điều lệ công ty

Đây là ngành nghề kinh doanh không có điều kiện nên pháp luật không có quy định về vốn điều lệ (vốn pháp định) khi thành lập. 

Tuy nhiên khi thành lập công ty thì bạn cần phải có sự lưu ý và cân nhắc khi đưa ra sự lựa chọn mức vốn điều lệ phù hợp để đảm bảo những quyền lợi cho doanh nghiệp về sau.

Vì mức vốn điều lệ quá thấp, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến uy tín công ty trong mắt khách hàng và đối tác. Mức vốn điều lệ phù hợp sẽ giúp bạn bổ sung được năng lực hồ sơ, có khả năng tham gia đấu thầu các dự án lớn để mở rộng cơ hội phát triển kinh doanh.

Mức vốn điều lệ cũng ảnh hưởng tới việc đóng thuế môn bài hằng năm của doanh nghiệp. Vì thế bạn cần lưu ý cân nhắc và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể liên hệ trực tiếp Tân Thành Thịnh để được tư vấn về mức vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp ở mỗi ngành nghề khác nhau.

3.3 Kinh nghiệm đặt tên công ty

Tên công ty gắn liền với hoạt động và phát triển của doanh nghiệp, đồng thời đây cũng là đặc điểm nhận diện thương hiệu công ty về sau. Vì thế trước khi thành lập công ty bạn cần lựa chọn những cái tên thật sự phù hợp, tránh những thay đổi, chỉnh sửa về sau.

Một tên gọi phù hợp và đúng quy định pháp luật khi và chỉ khi đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Tên công ty phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: “Loại hình công ty + Tên riêng”.
 • Tên công ty không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty đã đăng ký trước trên Cơ sở dữ liệu quốc gia. 
 • Xu hướng các công ty mới thành lập thường đặt tên liên quan đến những ngành nghề dự định kinh doanh hiện tại và cả các ngành có thể phát triển trong quá trình kinh doanh sau này hoặc giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu, ngành nghề kinh doanh của công ty.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt tên công ty bằng tiếng anh (chuyển nghĩa từ tên tiếng việt) và tên viết tắt của công ty để hỗ trợ cho các hoạt động giao dịch nước ngoài hoặc phát triển thương hiệu. 

3.4 Kinh nghiệm chọn người đại diện pháp luật

Một doanh nghiệp vận hành và phát triển phụ thuộc rất lớn vào người đại diện pháp luật. Hơn thế nữa, người đại diện pháp luật phải chịu những trách nhiệm pháp lý vô cùng quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến sự tồn vong của công ty.

Vì thế không phải ai cũng có thể làm người đại diện pháp luật của công ty. Bạn cần lựa chọn những người phải có đầy đủ những kinh nghiệm, năng lực chuyên môn cao để đảm bảo vận hành và dẫn dắt công ty phát triển ổn định.

Đồng thời người đại diện cũng không có những vi phạm pháp luật trước đó để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của công ty. 

3.5 Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ đặt trụ sở công ty

Địa chỉ công ty là nơi giao dịch, liên lạc và gặp gỡ các đối tác khách hàng, đồng thời địa chỉ công ty cũng là địa chỉ được ghi trên toàn bộ mọi hồ sơ pháp lý của doanh nghiệp.

Vì thế, để tránh phải những thay đổi về sau bạn cần chọn những địa chỉ đúng theo quy định của pháp luật như sau:

 • Địa chỉ phải có đầy đủ thông tin số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương....
 • Địa chỉ doanh nghiệp cũng phải có đầy đủ thông tin liên hệ: số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có), email.
 • Không được đặt tại chung cư, nhà tập thể.

4. Tư vấn dịch vụ thành lập công ty - Tân Thành Thịnh

Ngày nay, các hồ sơ và thủ tục thành lập công ty đã được đơn giản hóa, nhưng vẫn còn là một vấn đề lớn và gặp nhiều khó khăn đối với nhiều công ty, đặc biệt là không am hiểu rõ về những quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp. Chính vì thế, tư vấn dịch vụ thành lập công ty là giải pháp được ưu tiên lựa chọn.


Công ty Tân Thành Thịnh là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thành lập công ty, kế toán, thuế, tư vấn doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp tại tphcm. Trong đó, dịch vụ thành lập công ty là giải pháp hoàn hảo giúp các doanh nghiệp hoàn tất mọi thủ tục pháp lý và nhanh chóng đi vào hoạt động ổn định.

Khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty tại Tân Thành Thịnh, bạn sẽ không gặp khó khăn cũng như sự chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ “rờm rà và phức tạp”. Mọi hồ sơ, thủ tục sẽ được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ trọn gói giúp khách hàng hạn chế mọi rủi ro, những thay đổi khi phát sinh để giúp hỗ trợ pháp lý tốt nhất cho hoạt động kinh doanh công ty.

Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ chúng tôi tư vấn chuyên sâu về các thủ tục thành lập công ty, nhất là về các vấn đề đạt tên, vốn điệu lệ, các quy định ở những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, đảm bảo mang lại những quyền lợi tốt nhất cho doanh nghiệp, tránh những thay đổi và bất cập về sau.

Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong việc tư vấn và đăng ký thành lập công ty, Tân Thành Thịnh đã trở thành địa chỉ tin cây được nhiều khách hàng “chọn mặt gửi vàng” trong việc đồng hành cùng doanh nghiệp về mọi điều kiện pháp lý để hỗ trợ tốt trong việc kinh doanh.

Trên đây là những thông tin bài viết về thành lập công ty thiết kế nội thất, hi vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin hữu ích và giá trị cho bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì những vấn đề trên hay đang tìm kiếm một đơn vị thành lập công ty uy tín vui lòng liên hệ trực tiếp Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. 

Với kinh nghiệm hơn 17 năm trong lĩnh vực kế toán, thuế doanh nghiệp, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

>> Các bạn xem thêm điều kiện thành lập công ty bảo vệ

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN